Theo nhân chứng cho biết, vào khoảng 4 giờ sáng cùng ngày, có 2 người (không rõ lai lịch) đi vào hẻm cụt và tiếp cận khu nhà trọ tại KP 12, phường An Bình, TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai. Lúc này, 2 tên trộm sử dụng kìm cộng lực phá khóa cửa cổng một nhà dân với ý định trộm xe máy.

Trong lúc 2 tên trộm đang phá khoá thì chủ nhà phát hiện sự việc nên liền gọi điện cầu cứu 2 “hiệp sĩ” Phan Văn Hóa và Nguyễn Minh Hưng (thuộc Câu lạc bộ Phòng chống tội phạm phường An Bình).

Nhận tin báo, 2 "hiệp sĩ" nhanh chóng đến hiện trường thì 2 tên trộm hoảng sợ bỏ chạy. Bị truy đuổi 2 tên trộm manh động dùng dao nhọn chống trả quyết liệt. Trong lúc giằng co, anh Hưng bị đâm vào tay, còn anh Hoá bị đâm vào mạng sườn khiến cả 2 ngã gục. Sau khi ra tay, 2 tên trộm nhanh chóng bỏ trốn khỏi hiện trường.

Người dân sau đó đưa 2 nạn nhân đến Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cấp cứu. “Hiệp sĩ” Hưng được khâu vết thương và xuất viện, anh Hóa hiện cũng đã tỉnh táo.

Nhận được thông tin trình báo, công an TP.Biên Hoà cùng các đơn vị nghiệp vụ đã có mặt tiến hành khám nghiệm hiện trường và điều tra làm rõ.

Tin, ảnh: Đông Nam