Vào khoảng 7 giờ ngày 10.8, tại xã Phú Lộc, H.Tam Bình, xảy ra vụ án mạng, làm 2 người chết là vợ chồng ông Võ Văn Á (75 tuổi), bà Trần Thị Lang (71 tuổi). Và cháu ngoại của 2 nạn nhân trên là Hồ Đan Thanh, 18 tuổi, cũng bị thương nặng, hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Lực lượng công an đã nhanh chóng điều tra và bắt giữ nghi phạm Võ Văn Tuấn (40 tuổi, ngụ tại địa phương) ngay sau đó. Tuấn là con ruột của 2 nạn nhân tử vong và là cậu ruột của chị Thanh.

Bước đầu, Tuấn khai nhận, vào khoảng 4 giờ 30 ngày 10.8, giữa Tuấn và em ruột là chị Võ Thị Hân (36 tuổi, ngụ tại địa phương) xảy ra cự cãi dẫn đến xô xát đánh nhau. Tuấn đã dùng dao đâm chị Hân và bị chị Hân cầm kéo đâm lại trúng vào bụng của Tuấn. Thấy vậy, người thân liền can ngăn và đưa Tuấn đi bệnh viên cấp cứu.

Khúc gỗ nghi phạm dùng gây án- Ảnh: Thanh Vinh

Tuy nhiên, đi được một đoạn thì Tuấn quay về. Khi về đến nhà, thấy bà Lang đang ngồi rửa chén, Tuấn liền lấy đoạn gỗ dài khoảng 1m đánh liên tiếp vào đầu, làm bà Lang tử vong tại chỗ. Không dừng lại ở đó, Tuấn cầm đoạn cây trên đi đến giường ngủ của ông Á, tiếp tục đánh vào đầu ông Á đến chết. Chị Thanh nhìn thấy sự việc nên tri hô thì liền bị Tuấn rượt đuổi và đánh nhiều cái vào đầu, khiến Thanh nằm bất động.

Được biết, nghi phạm Tuấn có tiền án 8 năm tù về tội hiếp dâm, trở về địa phương vào năm 2016. Tuấn không có nghề nghiệp ổn định, thường xuyên uống rượu và gây sự với những người trong gia đình.

Thanh Vinh