Thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết, các bệnh nhân bị ngộ độc do ăn nấm gồm bà Lê Thị T. (83 tuổi) và con trai là Lê Đình D. (46 tuổi), con dâu Nguyễn Thị V. (35 tuổi), cháu Lê Thị Thu Hà (10 tuổi) trú ở xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh).

Theo thông tin trên, khoảng 18 giờ 30 ngày 19.7 gia đình bà T. ăn nấm rừng tự đi hái về. Sau khi ăn khoảng 30 phút thì cả 4 người xuất hiện triệu chứng ngứa họng, buồn nôn, đau tức bụng, đi ngoài nhiều lần.

Đến 1 giờ sáng 20.7, 3 người gồm anh D., chị V. và cháu H. được đưa vào nhập viện tại Bệnh viện đa khoa TP.Hà Tĩnh cấp cứu, sau đó chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Đến 3 giờ 30 phút cùng ngày, bà T. cũng được người nhà đưa vào nhập viện.

Theo các bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh, tình trạng lúc vào bệnh viện, các bệnh nhân tỉnh, mệt và duy trì các triệu chứng như trên.

Hiện sức khoẻ các bệnh nhân đã ổn định

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ Khoa Cấp cứu – chống độc đã thực hiện các biện pháp thăm khám và truyền dịch, than hoạt, làm các xét nghiệm và theo dõi sát.

Bác sĩ Trần Tiền (Khoa cấp cứu – chống độc) cho biết, hiện tại các bệnh nhân đã ổn định, đang tiếp tục theo dõi.

Tin, ảnh: Quang Cường