Vào khoảng 12 giờ ngày 18.7, tại núi Ba Hòn, thuộc KP.Hòa Lập, TT.Kiên Lương, H.Kiên Lương (Kiên Giang) bất ngờ xảy ra sạt lở. 2 tảng đá lớn, trong đó có tảng nặng hơn 3 tấn rơi xuống phía dưới làm hư hại 2 nhà dân.

Ông Nguyễn Văn Dương (ngụ tại KP.Hòa Lập) cho biết, khi đó, ông và gia đình hơn 5 người đang ăn cơm thì bất ngờ nghe tiếng đá sạt lở, mọi người kéo nhau chạy ra ngoài thì 1 tảng lớn khoảng 2 tấn lăn từ núi xuống làm hư hỏng một số tài sản trong gia đình ông. Rất may là gia đình chạy kịp ra ngoài nên chỉ có đứa cháu bị thương nhẹ do mảnh vỡ chén, đĩa văng vào chân.

Cùng thời điểm trên, tại nhà của anh Huỳnh Thanh Phong gần sát với nhà của ông Dương cũng bị 1 tảng đá khác lớn hơn (nặng trên 3 tấn) lăn vào nhà làm hư hỏng nhiều vật dụng trong gia đình. Rất may là thời điểm trên gia đình anh Phong không có ai ở nhà

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền địa phương đã thăm hỏi, thống kê thiệt hại của bà con để có hướng hỗ trợ. Đồng thời, vận động những hộ dân khu vực lận cận, có nguy cơ bị ảnh hưởng di dời đi nơi khác tránh thiệt hại khi khả năng sạt lở tiếp tục xảy ra.

Được biết, xung quanh núi Ba Hòn hiện có 202 hộ nằm trong diện di dời đến các khu tái định cư để tránh ảnh hưởng do sạt lở núi gây ra.

Thanh Ngọc