Trong lúc ở nhà một mình, chàng trai trẻ Đ.H.T.(19 tuổi, ngụ ở TP.HCM) đã tìm cách tự sướng. Khi đang cao hứng, T. muốn tìm cảm giác “mới lạ” nên đã dùng vòng tròn của thanh mỏ-lết để ướm thử “cậu nhỏ”.

Ban đầu, lúc chưa cương tối đa thì “cậu nhỏ” của T. chui qua vòng tròn của thanh mỏ-lết một cách dễ dàng. Tuy nhiên, đến khi bị kích thích cương cứng thì vòng tròn đã siết chặt “cậu nhỏ”.

Đang trong cơn hưng phấn, chàng trai trẻ bắt đầu cảm thấy phần đầu dương vật tím đen một cách lạ lùng, dù không đau nhưng sờ không thấy cảm giác.

Lúc này, T. kéo vòng tròn của thanh mỏ-lết xuống phần gốc của “cậu nhỏ” để giảm đau cũng như giúp dương vật xìu xuống để lấy ra.

Tuy nhiên, khi kéo xuống phần gốc thì “cậu nhỏ” lại không thể nào xìu xuống, mặc dù cảm giác sung sướng ban đầu đã bị nỗi sợ hãi và cơn đau tức xâm chiếm. Tiến thoái lưỡng nan, chuyện xấu hổ không biết nói cùng ai, T. một mình chịu trận hơn 2 giờ đồng hồ nhưng “cậu nhỏ” vẫn cứ cương cứng, còn những cơn đau đớn ngày càng tăng. Cuối cùng, chàng trai trẻ này đã khai thật với gia đình và được người nhà đưa đến cấp cứu tại một cơ sở y tế chuyên về Nam khoa.

Ngày 13.7, bác sĩ Đoàn Anh Sang - người trực tiếp xử trí cấp cứu cho bệnh nhân T. cho biết lúc tiếp nhận dương vật của bệnh nhân vẫn còn cương cứng, phần đầu đã chuyển sang màu tím đen.

"Cấu tạo 'cậu nhỏ' của T. khá đặc biệt, ở phần bao quy đầu to và nhỏ dần về phần thân nên khi dương vật cương cứng bệnh nhân kéo được vòng tròn chiếc mỏ-lết xuống phần dưới. Lúc này vòng mỏ-lết thắt nghẹt ở phần gốc làm cho máu ở dương vật không lưu thông được dẫn đến hiện tượng cương dương vật kéo dài", bác sĩ Sang giải thích.

Trước tình huống trên, bác sĩ Sang cho biết các bác sĩ tiến hành gây tê gốc dương vật và dùng găng tay quấn chặt phần thân “cậu nhỏ” và quấn quanh thân dương vật nhằm làm giảm đường kính cậu bé và kéo dây găng để mỏ-lết di chuyển ra theo giống kiểu tháo nhẫn thông dụng.

“Sau 2 giờ đồng hồ quay mỏ-lết ngược chiều thì “cậu nhỏ” cũng đã thoát nạn. Rất may sau đó, kích thước cũng đã giảm đi và màu sắc dương vật dần trở lại bình thường, nhưng phần da bên ngoài có trầy xước vài chỗ”, bác sĩ Sang cho hay.

Theo bác sĩ Sang, khi cương cứng, lượng máu được dẫn bởi hệ động mạch nằm bên trong “cậu nhỏ”. Trong khi hệ thống tĩnh mạch, những gân máu bên ngoài mới là ống dẫn máu về tim góp phần giải thoát tình trạng cương. Nếu các mạch máu này bị tắc bởi vòng thắt thì sẽ có hiện tượng dương vật cương kéo dài. Nếu không giải quyết sớm thì dẫn đến nguy cơ hoại tử dương vật, hoặc rối loạn chức năng cương về sau.

Cũng theo bác sĩ Sang, trường hợp tai nạn do vòng thắt khi thủ dâm là một trường hợp hết sức hy hữu. Theo y văn thế giới, đến nay đã ghi nhận có 64 trường hợp bị dạng sự cố này với 24 loại dụng cụ khác nhau như miệng chai, can nhựa, ốc vít, cờ-lê… Hầu hết các trường hợp công bố đều là độc thân và độ tuổi trung bình từ 18 đến 30 tuổi.

“Thủ dâm không phải là một hành động xấu, nó phụ thuộc vào nhu cầu sinh lý của mỗi người. Nhưng việc lạm dụng, cũng như việc sử dụng các dụng cụ kích thích không phù hợp, không chỉ mỏ-lết mà còn cả những đồ chơi tình dục bề mặt gồ ghề không đảm bảo khác, cũng sẽ gây nên những hệ quả khó lường như trầy xước, viêm nhiêm, hoại tử đối với “cậu nhỏ”. Nếu chẳng may rơi vào hoàn cảnh tương tự khiến cậu bé bị thắt nghẹt thì cần tìm ngay đến các chuyên gia về sức khỏe Nam giới để được khám và điều trị thích hợp, giảm nguy cơ biến chứng về sau”, bác sĩ Sang khuyến cáo.

Hồ Quang