>> Tức giận vì bị chồng đánh, vợ dùng áo siết cổ chồng đến chết

Quyết định khởi tố và lệnh bắt tạm giam được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Tĩnh phê duyệt.

Như Một Thế Giới đã đưa tin, ngày 7.7 Công an huyện Nghi Xuân nhận được tin báo ông Phạm Anh S. (SN 1964, trú xóm 3 xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân) tử vong, có nhiều biểu hiện bất thường, liền tổ chức điều tra.

Theo lời trình bày ban đầu của vợ nạn nhân là bà Trần Thị Liên thì chồng bà uống nhiều rượu nên bị đột quỵ. Tuy nhiên, kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi cho thấy nạn nhân tử vong có tác động từ bên ngoài.

Công an huyện Nghi Xuân đã phối hợp với Phòng PC 45 Công an tỉnh Hà Tĩnh tiến hành điều tra làm rõ vụ án.

Chiếc áo và sợi dây mà bà Liên dùng để siết cổ chồng - Ảnh: CANX

Trước các bằng chứng mà điều tra viên đưa ra, bà Liên đã khai nhận vào lúc 13 giờ ngày 6.7, ông S. đi uống rượu về say rồi đánh vào trán bà. Tức giận vì bị đánh, người vợ này đã dùng dây trói tay chân ông S. đưa vào cho nằm ở giường trong nhà rồi cùng các con làm đám giỗ cho bố ông S.

Do bị trói nên ông S. liên tục chửi bới. Khoảng 20 giờ cùng ngày, bà Liên dùng dây và băng dính dán chặt vào mồm chồng. Đến khoảng 1 giờ 30 phút sáng 7.7, bà Liên lấy chiếc áo sơ mi quấn quanh cổ ông S. rồi siết chặt khiến nạn nhân nghẹt thở đến chết, sau đó gọi con và một số người thông báo chồng chết vì đột tử, đồng thời tổ chức mai táng.

Quang Cường