Ngày 10.7, công an TP.Biên Hoà (tỉnh Đồng Nai) cho biết đang tiến hành tạm giữ hình sự đối tượng Trần Đức Lâm (31 tuổi, ngụ phường Long Bình, TP.Biên Hoà) về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo hồ sơ điều tra, vào khoảng 2 giờ sáng 8.7, đối tượng Lâm đã đến nhà anh Thành (ngụ khu phố 1, phường Long Bình Tân, TP.Biên Hòa) để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Tại đây, đối tượng đã xịt thuốc mê vào trong nhà khiến anh Thành cùng người nhà mê man. Sau đó, đối tượng đột nhập vào bên trong nhà và ngang nhiên cắt khoá lấy trộm 1 xe máy hiệu Yamaha Luvias.

Chưa dừng lại, đối tượng tiếp tục lục lọi trong nhà lấy thêm 2 laptop và nhiều tài sản có giá trị khác.

Sau khi tỉnh dậy, thấy nhà bị lục tung cùng chiếc xe máy đã biến mất, anh Thành mới hốt hoảng trình báo sự việc cho cơ quan công an đồng thời nhờ sự hỗ trợ của các thành viên Câu lạc bộ phòng chống tội phạm TP.Biên Hoà.

Dụng cụ mà đối tượng dùng để đánh thuốc mê nạn nhân trước khi ra tay trộm tài sản

Sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng chức năng cùng các thành viên CLB phòng chống tội phạm đã nhanh chóng tiến hành truy bắt đối tượng. Ngay trong ngày, đối tượng Lâm đã bị bắt giữ trong lúc đang chuẩn bị mang tài sản trộm được đi tiêu thụ.

Tiến hành khám xét người và nơi ở nghi can, công an thu giữ chai chứa chất gây mê, nhiều cây hương (nhang), một bình và ống nhựa. Lâm khai nhận đã tạo khói từ các chất trên để tiến hành đột nhập vào nhà người dân để ra tay trộm cắp tài sản.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Tin, ảnh: Đông Nam