Ngày 5.7, ông Nguyễn Bá Tước, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Cờ Đỏ, TP.Cần Thơ cho biết Huyện ủy vừa họp và thống nhất kỷ luật với hình thức cảnh cáo về mặt đảng đối với ông Võ Thanh Tâm, nguyên Bí thư Đảng ủy thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ.

Nguyên nhân ông Tâm bị kỷ luật là do đã có hành vi quấy rối tình dục phụ nữ. Cụ thể, ông đã có hành vi “đụng chạm” với vợ của một Phó chủ tịch UBND thị trấn Cờ Đỏ trong nhà vệ sinh của cơ quan. Hiện ông Tâm đã bị điều động về làm cán bộ văn phòng UBND huyện Cờ Đỏ.

Trước đó, dư luận xôn xao về việc ông Võ Thanh Tâm có hành vi không chuẩn mực với vợ của một Phó chủ tịch UBND thị trấn. Cụ thể, chiều 19.5, trong bữa tiệc ở nhà ăn tại UBND thị trấn Cờ Đỏ, có nhiều cán bộ tham gia. Trong lúc vợ của một Phó chủ tịch UBND thị trấn Cờ Đỏ đi vệ sinh, ông Tâm đã theo vào phòng vệ sinh nữ rồi có hành vi quấy rối người phụ nữ này.

Vụ việc được chính vợ của ông Tâm cùng một số người trong bữa tiệc hôm đó phát hiện. Sau đó, Huyện ủy Cờ Đỏ đã chỉ đạo thành lập tổ kiểm tra để kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Tâm. Phía bị hại cũng có yêu cầu làm rõ vụ việc để trả lại danh dự cho mình. Riêng ông Tâm đã có lời xin lỗi nạn nhân trong cuộc họp cơ quan.

Ông Võ Thanh Tâm từng công tác tại Phòng Nội vụ, Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Cờ Đỏ trước khi về làm Bí thư Đảng ủy thị trấn Cờ Đỏ.

Theo TTXVN/Tin tức