1. Osteria Francescana, Italy

Món ăn đặc trưng nhất của nhà hàng Osteria Francescana của Ý là thịt bò phi lê cùng gan ngỗng và trứng cá muối, với mức giá đắt đỏ lên đến 120 euro/đĩa (khoảng 3tr200k).

2. El Celler de Can Roca, Tây Ban Nha

Món nổi tiếng nhất của nhà hàng có 3 sao Michelin ở Tây Ban Nha này là một món tráng miệng có kem, bọt sữa hoa cơm nguội (elderflower) và một chút mơ khô.

3.Mirazur, Pháp

Mirazur là nhà hàng đạt 2 sao Michelin nằm ở Menton, Pháp. Nhà hàng này nổi tiếng với những món tráng miệng độc đáo làm từ chocolate, trong đó có món bánh ngọt phủ chocolate ăn kèm Parsnip (củ cải vàng).

4.Eleven Madison Park, Mỹ

Món tráng miệng với kem phô mai và trứng cá caviar nổi tiếng đã nói lên phong cách của nhà hàng, đó là sự phá cách độc đáo từ những món ăn quen thuộc.

5. Gaggan, Thái Lan

Nhà hàng Gaggan là nơi pha trộn của 3 phong cách ẩm thực Ấn Độ, Thái Lan, Nhật Bản cùng cách chế biến biến hiện đại như sử dụng kỹ thuật nấu nướng của ẩm thực phân tử. Món ăn nổi tiếng nhất của Gaggan là món sashimi nhím biển tươi sống.

6. Central, Peru

Central được mở cửa từ năm 2009 tại thủ đô Lima và có phong cách ẩm thực Mỹ Latin đặc trưng. Món ăn thú vị nhất nhà hàng có lẽ là món salad củ cải đỏ được trình bày như một tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt.

7.Maido, Peru

Nhà hàng phục vụ những món Nhật truyền thống và những món ăn kết hợp cả phong cách Nhật Bản với Mỹ Latin. Món ăn tạo nên tên tuổi cho Maido chính là món bánh kẹp tempura tôm.

8.Arpège, Pháp

Arpège là nhà hàng có một sao Michelin và đặc biệt thích hợp với người ăn chay hoặc thích ăn rau củ. Món salad rau củ đẹp mắt dù đơn giản vậy nhưng lại có giá lên đến gần 80 euro (khoảng 2tr100k).

9.Mugaritz, Tây Ban Nha

Món ăn nổi tiếng của Mugaritz là "Postres". Một loại bánh crepe dâu tây, nhưng bằng những kỹ thuật hiện đại của ẩm thực phân tử, đầu bếp Andoni đã tạo hình được chúng thành chiếc tổ ong xinh xắn này.

10.Asador Etxebarri, Tây Ban Nha

Món ăn đặc sắc nhất nhà hàng chính là những chú sò điệp béo ngậy sốt bạc hà. Màu xanh đẹp mắt cùng chút hương vị the cay kết hợp với sò điệp dai giòn sẽ chinh phục nhiều thực khách khó tính.

Minh An