Chợ Tân Hạnh nằm trên đường Bùi Hữu Nghĩa rơi vào sạt lở đã nhiều ngày

Ngày 25.6, hàng trăm mét vuông sạt lở tại khu vực chợ Tân Hạnh (TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) vẫn chưa được khắc phục khiến hàng chục tiểu thương vô cùng lo sợ.

Theo người dân cũng như tiểu thương sinh sống tại chợ Tân Hạnh nằm trên đường Bùi Hữu Nghĩa (xã Tân Hạnh, TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) cho biết thì tình trạng sạt lở đã xảy ra nhiều ngày nay nhưng chính quyền địa phương chưa có biện pháp gia cố các vị trí sạt lở.

Quan sát tại vị trí sạt lở có chiều ngang khoảng 7m, chiều dài khoảng 25m, tổng diện tích khoảng 180m2. Hiện toàn bộ đoạn bờ kè bằng bê tông cốt thép bị kéo sụp hoàn toàn và bị dòng nước đang chảy đẩy ra khu vực phía xa bờ. Vụ sạt lở cũng kéo sập 6 sạp bán hàng, 1 nhà kho, khu nhà vệ sinh và một phần mái tôn của chợ xuống lòng sông.

Vụ sạt lở uy hiếp đến đời sống cũng như buôn bán của các tiểu thương. Trong ngày hôm nay đã có hàng chục ki-ốt phải tạm thời đóng cửa. Ngoài ra, tại vị trí sạt lở, dòng nước sông tiếp tục khoét sâu tạo ra một số hàm ếch dưới ở các vị trí nền chợ còn lại, đe dọa các sạp bán hàng, ki-ốt sụp xuống bất kỳ lúc nào.

Vị trí sạt lở phía sau chợ Tân Hạnh

Theo người dân cho biết, đây không phải là lần đầu tiên nơi đây bị sạt lở, những năm trước cũng đã từng xảy ra nhưng không gây hậu quả nghiêm trọng như lần sạt lở này.

Tin, ảnh: Đông Nam