Tại lễ trao giải MTV Movie & TV Awards năm nay, Nick Robinson và Keiynan Lonsdale đã chiến thắng hạng mục “Nụ hôn tuyệt vời nhất” (Best Kiss) với màn khóa môi trong bộ phim tình cảm dành cho tuổi mới lớn Love, Simon (tên tiếng Việt: Thương mến, Simon).

Mặc dù không phải là một nụ hôn nồng cháy giống như trong Brokeback Moutain hay Call Me By Your Name thế nhưng phân cảnh cuối phim này rất được khán giả yêu thích do nó đã thể hiện rất sống động thông điệp chính của Love, Simon. Đó chính là những người đồng tính xứng đáng được sống thật với chính mình cũng như có quyền tự do lựa chọn người mà họ yêu thương.

Sau khi nhận tượng vàng mang hình dáng một hộp bắp rang bơ từ tay bạn diễn Katherine Langford, Keiyanan Lonsdale đã phát biểu: “Bạn có thể theo đuổi ước mơ của mình và hôn người bạn yêu, bất kể giới tính của họ là gì. Bạn có thể tin tưởng vào phép thuật. Và bạn có thể tự tin sống là chính mình”.

Đáng tiếc, Nick Robinson đã không thể có mặt tại sự kiện để thực hiện lại màn khóa môi như thông lệ trước đây. Đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp MTV Movie & TV Awards tôn vinh một nụ hôn đồng tính. Năm 2017, giải “Nụ hôn tuyệt vời nhất” đã thuộc về Ashton Sanders và Jharrel Jerome trong Moonlight.

Mai Thảo