Cần cẩu tại vị trí tầng 10 của công trình xây dựng bị gãy ngang

Đến chiều 6.6, sự cố cần cẩu gãy tại công trình xây dựng căn hộ Topaz Elite trên đường Tạ Quang Bửu (P.4, Q.8) vẫn chưa được xử lý khiến nhiều hộ dân sinh sống xung quanh hết sức lo sợ.

Theo nhiều người dân cho biết, sự cố đã xảy ra vào chiều tối 5.6, khi đó cần cẩu ở vị trí tầng 10 của công trình xây dựng căn hộ Topaz Elite đang hoạt động thì người dân nghe tiếng động mạnh. Khi chạy ra thì phát hiện cần cẩu bị gãy ngang.

Lúc này, cần cẩu tựa lưng vào công trình xây dựng, phần tay đòn của cần cẩu dài khoảng 20m bị hư hại nặng, oằn cong, treo lơ lửng trên ngọn công trình, kế một con hẻm đường Tạ Quang Bửu.

Nhiều người cho biết từ lúc sự cố xảy ra, nếu không có phần ngọn công trình giữ cần cẩu lại thì nó đã đổ ập xuống dưới, vì vậy nhiều gia đình đã di tản không dám về nhà ngủ.

Điều đáng nói là, dù sự cố đã xảy ra gần 1 ngày nhưng chưa thấy đơn vị quản lý tiến hành khắc phục. Không những vậy, công trình xây dựng vẫn tiếp tục hoạt động, cần cẩu còn lại vẫn liên tục di chuyển.

Được biết, công trình Topaz Elite thuộc tổng thể dự án khu công viên văn hóa thể thao & du lịch rộng 16ha do Công ty Nhà Vạn Thái (Vạn Thái Land) và đối tác Công ty CP Đầu tư xây dựng và Phát triển đô thị Sông Đà làm chủ đầu tư. Dự án bao gồm 4 khu căn hộ với 2.339 căn.

Tin, ảnh: Đông Nam