Ngày 5.6, TAND tỉnh An Giang mở phiên xét xử bị cáo Lâm Văn Đởi (22 tuổi, ngụ ấp Lò Rèng, xã Châu Lăng, H.Tri Tôn, An Giang) về tội “Giết người” và “Hiếp dâm”.

Trước đó, vào 17 giờ ngày 3.1, người dân phát hiện thi thể 1 cô gái nên đã trình báo cơ quan chức năng. Đởi bị bắt giữ ngay sau đó và khai nhận hành vi phạm tội của mình…

Theo cáo trạng, Đởi học hết lớp 6 thì nghỉ, làm công nhân của 1 công ty khai thác và chế biến đá tại xã Châu Lăng. Tại đây, Đởi thường xuyên đến nhà ông Trần Văn Đ. (ngụ cùng địa phương) để nhậu và nảy sinh tình cảm với chị H. (27 tuổi) - con gái ông Đ.

Sáng 3.1, Đởi cùng một số người khác đến nhà ông Để để uống bia, lúc này thấy H. đi chăn dê về ăn cơm và nằm nghỉ trên giường nên Đởi nảy sinh ý định giao cấu với H. Đến trưa cùng ngày, thấy H. dắt dê đi chăn nên Đởi đến hỏi và biết được điểm cho dê ăn.

Đến 14 giờ, Đởi tìm thấy H. đang cho dê ăn dưới chân núi Mồ Côi. Đởi xấn tới xin được… quan hệ tình dục, nhưng H. không đồng ý, cả 2 xảy ra cự cãi. Đởi liền quật nạn nhân ngã xuống đất, nhưng H. chống cự quyết liệt, Đởi nảy sinh ý định giết chết nạn nhân nên dùng 2 tay bóp cổ nạn nhân khoảng 10 phút.

Thấy H. còn cử động, Đởi đấm đá và dùng thanh tre đâm vào người, rồi dùng quần dài của chính nạn nhân siết cổ đến khi thấy H. đã chết.

Sau khi nạn nhân chết, Đởi giao cấu với nạn nhân khoảng 10 phút. Sau đó, kéo xác nạn nhân đi một đoạn khoảng 17 mét và giấu vào bụi cây. Tại đây, Đởi tiếp tục giao cấu với nạn nhân khoảng 5 phút, rồi mặc quần áo vào bỏ đi về nhà thay quần áo…

Tại tòa, gia đình nạn nhân yêu cầu bồi thường 155 triệu đồng (bao gồm chi phí mai táng và tổn thất tinh thần) và xử lý theo đúng pháp luật đối với Đởi.

HĐXX TAND tỉnh An Giang tuyên phạt bị cáo Đởi mức án tử hình về tội “Giết người” và 8 năm tù về tội “Hiếp dâm”, tổng hình phạt là tử hình và tuyên buộc bị cáo bồi thường cho đại diện hợp pháp của nạn nhân số tiền 155 triệu đồng.

Diễm My