Ông Chiến được xem là người chịu trách nhiệm liên đới, khi để thuộc cấp có vi phạm. Trước đó, anh Bùi Văn Giang (SN 1979, ngụ ấp Tấn Công, xã Tân Bằng, H.Thới Bình) đã gửi đơn tố cáo thuộc cấp của ông Chiến đến Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau.

Công an tỉnh Cà Mau đã tiến hành kiểm điểm, xử lý một số cán bộ Công an H.Thới Bình về vụ việc này, trong đó, thượng tá Chiến đã bị kiểm điểm vì trong quá trình lực lượng làm nhiệm vụ có những sai sót, nhưng không xử lý kịp thời, để dư luận không tốt và không báo cáo kịp thời về công an tỉnh để chỉ đạo, xử lý.

Trưởng Công an H.Thới Bình cũng bị kiểm điểm rút kinh nghiệm. Đồng thời, kiểm điểm, hạ bậc thi đua năm 2018 đối với ông Trần Hoàng Anh; kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với ông Triệu Phú, Lâm Quốc Bình - cùng là cán bộ đội CSGT H.Thới Bình.

Ông Nguyễn Thành Phước, Đội trưởng Đội CSGT Công an H.Thới Bình cũng bị kiểm điểm, hạ bậc thi đua năm 2018. Đồng thời, ông Phước bị điều động sang làm Đội trưởng Đội Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Công an TP.Cà Mau.

Vụ việc như sau: anh Bùi Văn Giang gửi đơn đến Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau tố cáo bị đại úy Trần Hoàng Huy, cán bộ Đội CSGT (Công an H.Thới Bình) đạp vào ngực nhập viện, khi đang bị xử lý lỗi vi phạm giao thông.

Theo kết quả giải quyết tố cáo của Công an tỉnh Cà Mau, do tinh thần bị kích động, mất bình tĩnh, đại úy Huy trụ chân trái, chân phải đưa lên đạp vào vùng ngực của anh Giang, chứ đại úy Huy không dùng gót giày trấn vào ngực anh Giang.

Nguyệt Danh