Chiều nay (14.5) Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã dẫn đầu đoàn công tác của Thành ủy TP.HCM đến thăm 3 “hiệp sĩ” quận Tân Bình là: Đinh Phú Quý, Nguyễn Đức Huy và Trần Văn Hoàng đang nằm điều trị tại Bệnh viện Thống Nhất và Bệnh viện Nhân dân 115.

Ông Nhân cho biết đồng bào TP rất khâm phục hành động quả cảm của nhóm “hiệp sĩ” Tân Bình khi góp sức ngăn chặn tình trạng tội phạm trộm cắp.

“Sáng nay, đồng bào TP đọc báo, biết được sự hy sinh của các hiệp sĩ nên rất xúc động. Anh Hoàng là trưởng nhóm, có gia đình nhưng vẫn dành thời gian cho việc chung. Hành động của các anh góp phần giữ bình yên cho thành phố, đồng bào thành phố rất khâm phục hành động quả cảm của nhóm hiệp sĩ Tân Bình khi góp sức ngăn chặn tình trạng tội phạm trộm cắp”, ông Nhân chia sẻ.

Theo ông Nhân cho biết việc các anh em “hiệp sĩ” bảo vệ bình yên khu phố nhưng không có công cụ nào trong người thì sẽ rất nguy hiểm.

Ngay sau đó, ông Nhân đã chỉ đạo phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến liên hệ với công an TP để hỗ trợ cho mỗi “ hiệp sĩ” một chiếc áo giáp.

“Hiện TP.HCM có hơn 100 “hiệp sĩ”, sắp tới đây phải làm sao vận động để mỗi “hiệp sĩ” có một chiếc áo giáp, chứ tay không mà gặp tội phạm có vũ khí thì rất nguy hiểm”, ông Nhân nói.

Khi đến thăm “hiệp sĩ” Trần Văn Hoàng - Trưởng nhóm hiệp sĩ quận Tân Bình và được biết cả gia đình “hiệp sĩ” này đều tham gia nhóm hiệp sĩ phòng chống tội phạm, người đứng đầu TP cho rằng đây là một gia đình rất đặc biệt, rất đáng phải ghi nhận.

Bên cạnh đó, ông Nhân cũng đề nghị đội ngũ bác sĩ ở cả 2 bệnh viện tập trung chữa bệnh cho “hiệp sĩ” thật tốt.

Hồ Quang