Hiện Công an H.Mỹ Xuyên đã phân công cán bộ khác về xã này thay thế vị trí của ông Hòa. Như vậy, sau hơn 1 tháng bị đình chỉ công tác, thiếu tá bị tố dẫn côn đồ đánh dân đã nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo về mặt đảng.

Thiếu tá Hòa bị kỷ luật bới vụ việc mùng 1 Tết Nguyên đán vừa qua đã cùng thuộc cấp đến nhà anh Võ Văn Hiểu, con trai ông Võ Văn Sùng (ngụ ấp Lương Văn Huỳnh, xã Ngọc Tố) lúc chủ nhà đi vắng. Một công an viên nói rằng đêm giao thừa anh Hiểu đốt pháo nhưng vợ ông Sùng (bà Thu Hà) và các con gái phủ nhận. Chị Kiều Phương (con bà Hà) dùng điện thoại quay lại sự việc thì bị thiếu tá Hòa ngăn cản. Hai bên sau đó có lời qua tiếng lại rồi ông Hòa về.

Khoảng 2 giờ sau, lúc ông Sùng làm thức ăn để gia đình ăn tết thì mọi người thấy 2 xe máy chở theo 4 người dừng lại trước nhà. Nghe tiếng ồn ào ngoài cửa, bà Hà bước ra thì thấy 2 người rút hung khí ra chém con gái bà nhưng cô may mắn tránh kịp.

Theo con gái bà Hà, trong số 4 người này có ông Hòa. Ông ta mang khẩu trang nhưng họ vẫn nhận ra. Trong lúc xảy ra xô xát, xe ông Hòa bị đám đông xô đổ xuống ao cạnh nhà bà Hà.

Gia đình bà Hà sau đó tố cáo vụ việc đến cơ quan chức năng và Công an Mỹ Xuyên đã vào cuộc, làm rõ.

Hàm Yên