Sự kiện lần này được tổ chức bởi NextGEN Đà Nẵng, một nhóm gồm nhiều bạn trẻ hoạt động vì quyền lợi của cộng đồng LGBT, và là một phần của dự án Trường học cầu vồng. Đây là một dự án xã hội do trung tâm ICS phát động từ năm 2014 với sứ mệnh "Vì môi trường học đường thân thiện và cởi mở với cộng đồng LGBT".

Trả lời phỏng vấn của phóng viên báo điện tử Một Thế Giới, anh Nguyễn Trí Phong - đại diện của trung tâm ICS - cho biết: "Thông qua 'Trường học cầu vồng', chúng tôi mong muốn đẩy mạnh hơn nữa việc hỗ trợ cho học sinh, sinh viên là người LGBT trong môi trường học tập cũng như xây dựng một xã hội tử tế và công bằng hơn".

"Dự án 'Trường học cầu vồng' sẽ là một cổng thông tin, liên lạc và hỗ trợ đối với tất cả các em nhỏ trong môi trường học đường đang chịu sự kỳ thị, bắt nạt hoặc phân biệt đối xử. Mở rộng hơn, đây sẽ là một nơi để giáo viên, những người làm công tác giáo dục, có dịp hiểu thêm về học trò LGBT của mình, góp phần thúc đẩy cho sự công bằng và một đời sống được tôn trọng của các em, là cách giúp các em phát triển tối đa khả năng tiếp thu và học hỏi mà nhà trường mong đợi", ông Phong nói thêm.

Trong buổi giao lưu, đã có những bạn sinh viên mạnh dạn đứng lên bày tỏ các thắc mắc của mình về đa dạng giới tính. Ngoài ra, nhiều sinh viên thuộc cộng đồng LGBT cũng bày tỏ mong mỏi có thêm kinh nghiệm để sống thật với chính mình. Nhiều sách và tài liệu về LGBT và đa dạng tính dục đã được ban tổ chức gửi đến các bạn sinh viên và thư viện nhà trường.

Đại diện của nhóm NextGEN Đà Nẵng cho biết: "Sự kiện lần này là một sự khởi đầu, là niềm tự hào, niềm động viên tinh thần để nhóm tiếp tục nỗ lực không ngừng nghỉ nhằm đưa kiến thức về LGBT tới các bạn học sinh, sinh viên. Từ đó, giúp các bạn LGBT hòa nhập, tự tin khẳng định mình, góp phần tạo ra sự công bằng và tôn trọng trong học đường nói riêng và trong xã hội nói chung".

Dung Huỳnh - Ảnh: BTC