Lá thăm không may mắn đẩy Man Utd gặp đối thủ mạnh Tottenham ở trận bán kết. Các cầu thủ trẻ của HLV Pochettino đã chơi rất xông xáo và đẩy Man Utd vào thế bị động. Mọi thứ càng khó khăn cho Quỷ đỏ khi họ bị Dele Ali chọc thủng lưới phút 11 và trong thế trận đó, đội bóng của Mourinho rất dễ bị thủng lưới thêm.

Tuy nhiên, Man Utd từng bước trụ vững ở góc võ đài trước những cú ra đòn của Gà trống và dần tìm cơ hội phản kích. Phút 24, Pogba đã chuyền bóng rất thuận lợi để Alexis Sanchez gỡ hòa 1-1. Bàn gỡ này không làm thay đổi thế trận khi Tottenham chơi lấn lướt nhưng thần may mắn lại ủng hộ Man Utd. Tottenham tạo ra rất nhiều cơ hội nhưng họ không thể đưa bóng vào lưới. Trong khi đó, Quỷ đỏ không tạo nhiều tình huống nguy hiểm nhưng tìm được bàn thắng phút 62 nhờ công tiền vệ Ader Herrera.

Trong một ngày không thuộc về Tottenham, đội bóng chơi hay hơn đã chịu thất bại. Còn đội bóng phạm lỗi nhiều gấp đôi đã thắng 2-1 để bước vào chung kết. Với HLV Mourinho, ông có cơ hội đưa số danh hiệu FA Cup của mình trở thành số nhiều.

Sau lần duy nhất vô địch FA Cup năm 2007 với Chelsea, HLV Mourinho không còn gặp lại danh hiệu này dù trong khoảng thời gian hơn 10 năm đó, ông đã tái ngộ với cả danh hiệu vô địch Anh, Cúp liên đoàn hay Siêu cúp Anh. Đối thủ của Man Utd trong trận chung kết sẽ là đội thắng trong trận Chelsea - Southampton vào 21h tối nay.

A.T