Sau bài viết, chủ tịch UBND H.Phú Quốc - Đinh Khoa Toàn, ban đầu trả lời qua điện thọai cho biết, đã chỉ đạo ngành chức năng đình chỉ thi công các công trình trên phần đất đang tranh chấp với bà Màu.

“Chúng tôi đã gửi văn bản yêu cầu Công ty CEO Group dừng thi công trên phần đất đang lấn chiếm của bà Màu”, ông Toàn nói.

Và ông cho biết, bước đầu xác định công ty này có lấn đất dân. Nhưng ông lý giải rằng do Công ty CEO Group “nóng lòng” triển khai các dự án trong khi địa phương chưa bàn giao được đất sạch. Nhưng ông thừa nhận việc làm này của công ty là sai.

Tuy nhiên, ngày 3.5.2018, Ủy ban Nhân dân huyện Phú Quốc đã có văn bản gửi báo điện tử Một Thế Giới để trả lời các thông tin liên quan.

Thứ nhất, diện tích đất Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Phú Quốc đang triển khai thi công, đã được các cơ quan thẩm quyền của nhà nước tại địa phương tiến hành giao đất, bàn giao mốc giới theo đúng trình tự quy định của pháp luật. Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Phú Quốc đã thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ về tài chính, triển khai dự án theo đúng các trình tự pháp luật quy định.

Thứ hai, thời gian gần đây, có hộ dân là bà Bùi Kim Màu, nhiều lần có hành vi tụ tập đông người, gây rối, nhằm cản trở quá trình thi công, ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại dự án. Thậm chí, đã có hành hung công nhân của đơn vị đang tham gia thi công, gây thiệt hại về tài sản của chủ đầu tư.... Về vấn đề này, hiện UBND huyện Phú Quốc đã có chỉ đạo và giao cho các cơ quan chức năng, Công an huyện Phú Quốc trực tiếp xử lý để đảm bảo an ninh trật tự chung trên địa bàn.

Thứ ba, tính đến thời điểm hiện tại, UBND huyện Phú Quốc không có thông báo hay chỉ đạo gì về việc dừng thi công đối với diện tích đất của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Phú Quốc đang triển khai thi công.

Thạch Mau