Đi phà trên sông Hậu, bé gái 7 tuổi rơi xuống sông

Như Một Thế Giới đã thông tin, chiều 17.4, bé gái 7 tuổi đã lọt xuống sông Hậu khi đi tiểu trên phà, lúc phà đang di chuyển ngang sông Hậu, từ bến phà cũ (P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) về bến đò ở TX.Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long. Đến khoảng 6 giờ 30 sáng hôm sau 18.4, lực lượng chức năng mới tìm thấy thi thể cháu cách hiện trường khoảng 1km.

Nạn nhân là cháu Nguyễn Thị Mai Kh. (SN 2011, ngụ ấp Mỹ Hòa, xã Nguyễn Văn Thảnh, H.Bình Tân, Vĩnh Long). Anh Nguyễn M.M. (39 tuổi, cha ruột bé Mai Kh.), cho biết, Mai Kh. là con gái duy nhất của vợ chồng anh.

Anh kể: “Hôm đó, do con gái bị ho nên tôi xin cơ quan về sớm hơn để cùng vợ chở con qua bác sĩ Cúc ở quốc lộ 91 để khám cho bé. Trên phà, khi dắt bé vào buồng tiểu, cháu vào trong còn tôi đứng bên ngoài chờ. Chưa đầy 1 phút, tôi nghe tiếng động lớn bên trong, bật cửa ra thì con tôi đã lọt luôn xuống hố.

Hoảng quá, tôi la hoảng lên và nhảy luôn xuống nước bươi quào, mong có cơ may sẽ chạm trúng người bé và cứu vớt kịp thời. Tôi đuối sức nhưng vẫn cố dùng chân đạp nước thả người trôi tự do cho đến khi chạm được ponton của bến phà cũ được mọi người kéo lên bờ”.

Cũng theo lời anh M., con anh cũng đã được chôn cất xong, nhưng gia đình sẽ kiện phía chủ phà. “Khi tai nạn xảy ra, họ (chủ phà) phải ngưng mọi hoạt động để cứu người. Tuy nhiên khi hay con tôi lọt xuống sông, họ dửng dưng, vẫn tiếp tục cho tàu hoạt động chở khách bình thường như không có chuyện gì”, anh M. bức xúc nói.

Lỗ cầu tiểu này có thể khiến đứa bé lọt xuống, chưa kể sắt lót rỉ sét rất nguy hiểm cho cả người lớn- Ảnh: Thanh Trung

Về phía chủ phà, ông Huỳnh Quang Thoại, cho rằng: “Có vài người làm chứng, rằng khi xuống phà cả 2 vợ chồng (cha - mẹ nạn nhân) đều có uống rượu bia, do xỉn nên ông chồng ngả lưng ra băng dành cho hành khách ngồi mà nằm, còn bà vợ thì lo bấm điện thoại không thèm quan tâm để đứa con rớt xuống sông hồi nào không hay”.

Theo chúng tôi quan sát, mặt nền cầu tiểu là mảnh sắt đã gỉ sét, ở giữa là 1 lỗ được đục thông xuống sông có chiều rộng khoảng từ 0,2x 0,3m. Vợ chồng ông Thoại khẳng định: một đứa trẻ 7 tuổi thì không thể nào chui lọt được! Tuy nhiên, theo PV nhận định, đứa bé hoàn toàn có thể lọt qua lỗ này!

Phó chủ tịch UBND P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ, bà Trần Hồng Tuyết Trân cho biết: “Hiện nay thì có 2 luồng thông tin khác nhau, như cho rằng cháu bé lọt hố khi đi vệ sinh, trong khi một số ý khác cho rằng do cha mẹ bất cẩn không để ý bé gái rớt bên lan can. Tuy nhiên kết luận cuối cùng phải chờ đến cơ quan điều tra”, bà Trân nói.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan điều tra (Công an TX.Bình Minh) làm rõ.

Thanh Trung