Tiếp nối Em gái mưa của nữ ca sĩ Hương Tràm, Phía sau một cô gái của Soobin Hoàng Sơn là ca khúc tiếp theo đạt mốc 300 triệu lượt nghe. Ca khúc được sáng tác bởi nữ nhạc sĩ Tiên Cookie và phát thành vào ngày 18.10.2016 trên Zing MP3. Kể từ khi ra mắt, bản hit của Soobin Hoàng Sơn được khán giả đón nhận vô cùng nồng nhiệt. Lời bài hát với những câu như "Nên anh lùi bước về sau để thấy em rõ hơn" hay "Cả nguồn sống bỗng chốc thu bé lại vừa bằng một cô gái" đều trở thành những "câu đinh" trong status của giới trẻ.

Em gái mưa, Phía sau một cô gái là 2 ca khúc duy nhất của V-pop sở hữu lượt nghe kỷ lục này. Nếu ca khúc của Hương Tràm chỉ mất 6 tháng để đạt được 300 triệu lượt nghe thì siêu hit của Soobin phải trải qua tận 18 tháng mới chạm đến con số này.

Không chỉ vậy, bản pop ballad của Soobin còn giữ kỷ lục đứng đầu #zingchart tuần lâu nhất (8 tuần) và đoạt giải Ca khúc đứng trên BXH nhiều tuần nhất tại Zing Music Awards 2016. Ngoài Phía sau một cô gái, một số ca khúc khác cũng đạt được kỷ lục này là Sau tất Cả (Erik) và Không phải dạng vừa đâu (Sơn Tùng M-TP).

Các sản phẩm âm nhạc của Soobin Hoàng Sơn luôn nhận được sự đón nhận nhiệt tình từ khán giả. Bên cạnh Phía sau một cô gái, Soobin còn sở hữu 4 ca khúc khác đạt được hàng trăm triệu lượt nghe trên Zing MP3 như Xin đừng lặng im; Đi để trở về; Ngày mai em Đi (Touliver Mix); Anh đã quen với cô đơn.