Cuộc thi tuần cuối cùng của "Đường lên đỉnh Olympia" tháng 2, quý 3 năm 2018 vừa được phát sóng vào ngày 15.4 với sự tranh tài của 4 thí sinh: Đặng Thị Hoài Anh (THPT Ứng Hòa A, Hà Nội), Bùi Đức Huy (THPT Lý Thường Kiệt, Hải Phòng), Nguyễn Ngọc Huy (THPT số 3 Tuy Phước, Bình Định) và Đỗ Thị Thanh Trúc (THPT Chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, Kiên Giang).

Sau 4 vòng thi, thí sinh xuất sắc giành số điểm cao nhất là Bùi Đức Huy. Với 250 điểm, chàng trai Hải Phòng đã nắm chắc tấm vé vào cuộc thi tháng.

Thí sinh về nhì là Nguyễn Ngọc Huy với 220 điểm, bằng với thí sinh đang có điểm về nhì cao nhất là Vương Trung Hiếu (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa). Hai chàng trai có số điểm bằng nhau phải bước vào phần thi phụ để tìm ra người sở hữu tấm vé cuối cùng bước vào cuộc thi tháng.

BTC đã đưa ra 3 câu hỏi liên quan đến Toán học, Sinh học và Thiên văn học. Tuy nhiên, cả hai chàng trai đều thất bại trong phần thi phụ này nên chương trình buộc phải tổ chức bốc thăm để chọn ra người chiến thắng.

MC Diệp Chi của chương trình đưa ra hai phong bì để Ngọc Huy và Trung Hiếu chọn lựa, dùng hình thức oẳn tù tì xem ai là người được bốc thăm trước. Ngọc Huy chính là người chiến thắng phần thi... oẳn tù tì và may mắn bốc trúng phong bì có “chiếc vé” bước vào vòng thi tháng.

Như vậy, Ngọc Huy đã chính thức có mặt trong cuộc thi tháng 2, quý 3 tranh tài với 3 thí sinh khác là Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh - 370 điểm), Ngô Huyền Trang (THPT Chuyên KHTN, Đại học Quốc gia Hà Nội - 265 điểm), Bùi Đức Huy (THPT Lý Thường Kiệt, Hải Phòng - 250 điểm).

Nguồn video: VTV