Theo thống kê của trang âm nhạc uy tín Billboard, Despacito hiện là video ca nhạc được xem nhiều nhất mọi thời đại khi vượt qua con số 5 tỉ lượt xem.

Despacito do hai ca sĩ Puerto Rico - Luis Fonsi và rapper Daddy Yankee - sáng tác và thể hiện. Ra mắt hồi tháng 1,2017 tại Tây Ban Nha, Despacito là ca khúc thống trị làng nhạc thế giới năm ngoái. Đến giữa tháng 11, ca khúc đạt hơn bốn tỷ lượt xem trên Youtube. Ca khúc cũng được trao các giải "Bài hát của âm", "Ghi âm của năm", "Trình diễn ca khúc thành thị xuất sắc" và "Video ca nhạc ngắn xuất sắc" tại Lễ trao giải Grammy Latin 2017, ca khúc này cũng nhận ba đề cử Grammy 2018 cho "Bài hát của năm", "Ghi âm của năm", "Hợp tác đôi hoặc nhóm xuất sắc".

Với sự thành công của ca khúc, rất nhiều nghệ sĩ đã cover rbài hát này.Hồi giữa tháng 4, Justin Bieber, Luis Fonsi, Daddy Yankee tung phiên bản remix. Bản cover có thêm đoạn lời tiếng Anh do Justin Bieber thể hiện.

Video được xem nhiều thứ hai là See You Again của Charlie Puth và Wiz Khalifa với 3,5 tỷ lượt xem. Shape of You của Ed Sheeran, Gangnam Stlye của Psy và Uptown Funk của Bruno Mars lần lượt xếp sau với 3,5 tỷ, 3,4 tỷ và 3,1 tỷ lượt xem.

See You Again

Shape of you

T.Nguyên