Anh chàng trên là Phạm Văn Linh (30 tuổi, quê Thanh Hóa), hiện đang làm việc trong một công ty chuyển phát nhanh ở Bình Dương. Được mai mối với Linh trong chương trình là bạn nữ đồng hương cùng tuổi Trần Thị Nga. Hiện tại, Nga đang là nhân viên văn phòng của một công ty ở TP.HCM.

Nói về điểm mạnh của mình, Nga thừa nhận là người vui vẻ, hòa đồng, tự lập, thích ca hát và biết nấu ăn. Cô cũng tỏ ra khiêm tốn khi nghĩ mình có chút khó tính nên gần 30 tuổi vẫn chưa lấy chồng. Trong khi đó, Linh là người sống tình cảm và thích chơi thể thao. Nhưng chính vì sống tình cảm nên Linh cũng có điểm yếu là hay sợ mất lòng bạn bè, dù cho mượn tiền nhưng đến lúc cần cũng không dám đòi.

Chuyện tình cảm của Nga và Linh cũng không quá phức tạp. Nga cho biết từng trải qua 2 mối tình nhưng đều không thể tiến xa hơn vì cô vốn là người kém thể hiện tình cảm. Nga thích người sống tình cảm, chân thành, có trách nhiệm với gia đình và công việc. Cô cũng chia sẻ rằng mình "cũng bị ấn tượng đầu tiên, lần đầu tiên gặp mà có cảm tình thì dễ phát triển tình cảm hơn".

Đối với Linh, anh cần một người chân thành trong tình yêu và "biết nấu nướng một chút". Anh cho biết bố mẹ cũng không khó khăn gì về việc chọn con dâu. Nếu cả hai hợp nhau thì có thể tiến tới hơn nhân sau 6 tháng.

Là đồng hương, ngoại hình trưởng thành, chín chắn, sau nửa năm tìm hiểu sẽ tiến tới hôn nhân, đó là những điều trùng hợp với nhau khiến 2 MC khẳng định cả hai rất xứng đôi và có "Tướng phu thê". Hai bên gia đình đi cùng rất ủng hộ mối quan hệ này vì xem chừng hai người khá là hợp nhau. Em rể của Linh còn nhận định: "Chị gái rất dễ thương, rất thiện cảm nên mong 2 anh chị nên mở lòng để tìm hiểu thêm để sang năm cho em đi đám cưới".

Khi gặp mặt, cả Linh và Nga đều có vẻ rất ấn tượng về đối phương và dành cho nhau những lời "có cánh". Sau khi nói chuyện, Linh đã hát tặng bài hát "Bức thư tình đầu tiên" kèm theo bức thư viết tay gửi cho Nga khiến cô gái vô cùng xúc động. Đáp lại tình cảm này của Linh, Nga cũng đã thể hiện một ca khúc tiếng Pháp "Donna Donna".

Linh chia sẻ với Nga: "Anh đã đăng ký chương trình gần 5 tháng rồi. Thật sự gặp em anh rất là bất ngờ. Anh rất cảm ơn chương trình đã tìm một người mà anh rất ưng ý. Anh nghĩ là chúng mình có duyên đó".

Sau giây phút thể hiện tình cảm, cả hai đã quyết định bấm nút hẹn hò trước sự vui sướng của rất nhiều người. MC Quyền Linh nói: "Tuyệt vời lắm, tôi thấy hai bạn là hai tâm hồn đồng dạng sẽ hiểu nhau rồi từ đó sẽ sinh ra định lý. Định lý là kết quả tốt đẹp với một ngôi nhà và tiếng khóc trẻ thơ. Hai bạn đẹp đôi lắm đấy".

Long Hải (nguồn video: MCVMedia)