Theo quyết định ngày 27.3 của Sở NN-PTNN Hà Tĩnh, ông Thinh bị tạm đình chỉ chức vụ Trưởng ban để phối hợp với Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng kiểm tra, làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong việc để khai thác, vận chuyển gỗ trái phép diễn ra trên địa bàn xã Hương Vĩnh, huyện Hương Khê, thuộc lâm phần của BQL rừng phòng hộ Sông Tiêm.

Trước đó, ngày 23.3, trên tuyến đường nối từ xã Hương Vĩnh (huyện Hương Khê) đi sâu vào khu vực tiểu khu 236A, 236B, thuộc lâm phần do BQL rừng phòng hộ Sông Tiêm quản lý có nhiều người dùng trâu, xe máy vận chuyển gỗ trái phép về các khu dân cư. Điều đáng nói là để đưa được gỗ ra khỏi rừng, những xe kéo này đều phải qua trạm của BQL rừng phòng hộ Sông Tiêm. Mặc dù hoạt động vận chuyển gỗ này diễn ra công khai giữa ban ngày nhưng không được lực lượng chức năng phát hiện, xử lý.

Sau khi những hình ảnh trên dược người dân ghi lại và báo chí phản ánh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Ngọc Sơn đã có công văn chỉ đạo Sở NN-PTNT, UBND huyện Hương Khê, Công an huyện Hương Khê, BQL rừng phòng hộ Sông Tiêm kiểm tra, xác minh.

Quang Cường