TripAdvisor vừa công bố danh sách 25 điểm đến tuyệt vời nhất năm 2018, thủ đô Hà Nội có mặt trong danh sách này. Những đánh giá và xếp hạng dựa trên những khía cạnh như điểm tham quan, nhà hàng và khách sạn cũng như nhu cầu đặt tour du lịch trong vòng 12 tháng qua…bên cạnh là nhận xét của du khách trên khắp thế giới.

Theo TripAdvisor, Hà Nội có sự pha trộn hoàn hảo giữa cổ điển và hiện đại, với những con phố cổ, đền chùa, di tích đan xen giữa các tòa nhà hiện đại, hồ nước và công viên.

Trong danh sách 25 điểm đến tuyệt vời nhất năm 2018 đứng đầu là Paris, một thành phố hoàn hảo để du khách khám phá ẩm thực và văn hóa, thưởng thức cà phê, đi dạo quanh sông Seine, thăm bảo tàng Louvre và đắm chìm trong không gian lãng mạn. Vị trí thứ 2 là London của Ánh với nét cổ kính và đậm chất văn hóa. Kế tiếp là Rome của Ý với những di tích cổ xưa và trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời như Pizza.

Riêng khu vực châu Á ngoài Hà Nội của Việt Nam đứng ở vị trí 12 còn có Bali của Indonesia Phuket, Thái Lan ở vị trí thứ 11 và 13 là Siem Reap của Campuchia.

Dưới đây là danh sách 25 điểm đến tuyệt vời nhất năm 2018 của TripAdvisor:

1. Paris, Pháp

2. London, Anh

3. Rome, Italy

4. Bali, Indonesia

5. Crete, Hy Lạp

6. Barcelona, Tây Ban Nha

7. Prague, Cộng hòa Séc

8. Marrakech, Morocco

9. Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

10. New York, Mỹ

11. Phuket, Thái Lan

12. Hà Nội, Việt Nam

13. Siem Reap, Campuchia

14. Jamaica

15. Khu nghỉ dưỡng Playa del Carmen, Mexico

16. Lisbon, Bồ Đào Nha

17. Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE)

18. Tokyo, Nhật Bản

19. Kathmandu, Nepal

20. Hong Kong, Trung Quốc

21. Hurghada, Ai Cập

22. New Delhi, Ấn Độ

23. Cusco, Peru

24. Rio de Janeiro, Brazil

25. Sydney, Úc

Minh An