'Love, Simon' - Thêm một chuyện tình trai đẹp gây tan chảy sắp ra mắt

Dựa trên cuốn tiểu thuyết Simon vs. the Homo Sapiens Agenda của Becky Albertalli, Love, Simon sở hữu đầy đủ mọi yếu tố cần có của một bộ phim hài tình cảm dành cho lứa tuổi thiếu niên: nam chính điển trai, bối cảnh trường trung học, mối tình đầu, bạn bè thân thiết, các tình tiết gây ngộ nhận, bậc phụ huynh tâm lý... Tuy nhiên, điều khiến cho Love, Simon trở nên khác biệt chính là việc nhân vật nam chính trong phim yêu người cùng giới chứ không phải một cô nàng xinh xắn học giỏi hay cá tính nhất trường.

Công chiếu cùng lúc tại 2,401 rạp vào cuối tuần qua, Love, Simon đã mang về 11,5 triệu USD và đứng ở vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng phòng vé Mỹ, sau Black Panther, Tomb Raider, I Can Only ImagineA Wrinkle in Time. Con số này hoàn toàn phù hợp với dự đoán 10-12 triệu USD trước đó của các chuyên gia trong ngành.

Từ trước đến nay, dòng phim LGBT - vốn được xem là "kén khán giả" và "chỉ mang tính nghệ thuật" - đã xuất hiện nhiều tác phẩm thành công về mặt thương mại như Brokeback Mountain (doanh thu 178 triệu USD, kinh phí 17 triệu USD), Carol (40 triệu USD và 11,8 triệu USD), Call Me By Your Name (35 triệu USD và 3,5 triệu USD)... Mặc dù vậy, Love, Simon mới chính là bộ phim LGBT đầu tiên được sản xuất và phân phối bởi một trong 6 studio lớn nhất của Hollywood: 20th Century Fox. Điều này cũng đồng nghĩa với việc các nhà sản xuất đã bắt đầu xem trọng khả năng kiếm ra tiền của những bộ phim thuộc chủ đề này.

Với kinh phí 17 triệu USD, Love, Simon đã được 20th Century Fox lên kế hoạch quảng bá giống như bất kỳ bộ phim tình cảm thiếu niên khác của hãng trong quá khứ như The Fault in Our Stars, Paper Towns, Monte Carlo... chứ không hề nhấn mạnh vào xu hướng tính dục đồng tính của nhân vật chính. Đây được xem là bước đi tiên phong mở đường cho những bộ phim LGBT sau này có thể đến với nhiều đối tượng khán giả hơn, chứ không chỉ riêng người LGBT mới đi xem.

Quyết tâm của hãng 20th Century Fox còn được thể hiện rõ qua việc Love, Simon sở hữu một dàn diễn viên trẻ đang thuộc hàng hot nhất hiện nay như Nick Robinson (Jurassic World, series Melisa & Joey...), Katherine Langford (13 Reasons Why...), Alexandra Shipp (X-Men: Apocalypse...)... và hai tên tuổi gạo cội Josh Duhamel, Jennifer Garner.

Ê kíp làm phim tại buổi công chiếu vào tuần trước

Trên trang phê bình uy tín Rotten Tomatoes, Love, Simon hiện đang nhận số điểm khá cao là 91%. Bên cạnh đó, phản ứng của khán giả cũng cực kỳ tốt khi trang CinemaScore cho số điểm cao nhất là A+.

Hiện Love, Simon vẫn chưa có lịch chiếu tại Việt Nam.

Mai Thảo