Đầu năm nay, một nhóm các nhà đầu tư mà đứng đầu là bà Maria Contreras-Sweet và tỷ phú Ronald Burkle đã lên kế hoạch mua lại hãng phim Weinstein với giá 500 triệu USD, bao gồm 275 triệu USD và 225 triệu tiền nợ. Giải pháp này sẽ giúp cho các nhân viên hiện đang làm việc tại Weinstein Company cùng những cơ sở vật chất của hãng được tiếp tục hoạt động dưới sự quản lí của người chủ mới, tránh tình trạng khủng hoảng kéo dài. Đáng tiếc, thương vụ mua bán này đã hoàn toàn thất bại do nhiều sự kiện xảy ra sau đó.

Ngày 11.2, Tổng chưởng lý bang New York là ông Eric Schneiderman đã đệ đơn kiện ban lãnh đạo công ty Weinstein vì đã phớt lờ hành vi đồi bại kéo dài trong nhiều năm của Harvey Weinstein đối với các nhân viên nữ. Eric Schneiderman còn đề nghị công ty Weinstein đền bù thiệt hại về mặt tài chính cho các nạn nhân. Tuy nhiên, luật sư của ông Harvey và ban giám đốc công ty Weinstein đã khẳng định có nhiều cáo buộc liên quan đến họ không chính xác

Tối Chủ nhật (25.2), công ty Weinstein đã công bố kế hoạch nộp đơn xin phá sản sau khi các cuộc đàm phán không thành.

Danh sách những người tố cáo hành vi quấy rối tình dục của Harvey Weinstein gồm nhiều sao hạng A

Tháng 10 năm ngoái, tờ New York Times đã công bố một bản điều tra phanh phui chuyện Harvey Weinstein đã lạm dụng và quấy rối tình dục nhiều phụ nữ trong suốt 30 năm qua. Trong số đó có rất nhiều người là các ngôi sao nổi tiếng hiện nay như Angelina Jolie, Gwyneth Paltrow, Rose McGowan, Kate Beckinsale, Uma Thurman, Cara Delevingne, Lena Headey, Eva Green... Harvey đã ngay lập tức bị đuổi việc và trở thành đối tượng điều tra của cảnh sát Mỹ nhưng tới nay vẫn chưa bị buộc tội chính thức.

Sự việc này đã truyền cảm hứng cho rất nhiều nạn nhân khác từng bị lạm dụng tình dục đứng lên tố cáo hung thủ và thường được gọi là phong trào "Me too".

Mai Thảo