Theo Metro, chim ó đực Nigel đã gắn bó bên tượng con chim bằng bê tông suốt 3 năm trời trên đảo Mana, New Zealand. Tuy nhiên, tình cảm của Nigel chẳng bao giờ được đáp lại. Tuần trước, thi thể Nigel được tìm thấy giữa hàng chục con chim giả khác trên đảo.

Những con chim giả được đặt ở đây từ năm 1976 để thu hút các con chim biển đến đảo sinh sống nhưng không có kết quả. Đến năm 2012, đàn chim giả được di chuyển đến một nơi khác trên đảo. Nhờ hệ thống âm thanh hoạt động bằng năng lượng mặt trời phát tiếng kêu của chim ó biển, năm 2015, Nigel đã đến.

Nigel nhanh chóng bị một trong những con chim bê tông cuốn hút. Người ta tin rằng Nigel bị một đàn khác đuổi ra và có "chút nhầm lẫn" nên mới đem lòng yêu một vật vô tri vô giác.

Tháng trước, sau một thay đổi nhỏ ở hệ thống âm thanh dùng để gọi những con chim đến đảo làm tổ, đã có thêm ba con chim ó biển bay đến. Nhưng khi còn chưa kịp gần gũi hay giao phối để sinh nở, Nigel đã qua đời.

Thi thể Nigel được nhân viên kiểm lâm Chris Bell tìm thấy hồi tuần trước. "Tôi thấy buồn quá. Việc này khiến tôi có cảm giác như câu chuyện này kết thúc không đúng. Nó qua đời ngay khi sắp bắt đầu một điều tuyệt vời", Chris nói.

Nguồn video: YouTube