Ông A Trang (58 tuổi, bố anh Hùng) cho biết sau khi đi làm về, Hùng bị tê người do thời tiết lạnh, sau đó Hùng bất tỉnh rồi ngã vào lửa đang nhóm. Khi ngửi thấy có mùi khét, hàng xóm mới phát hiện và đưa anh nhập viện. Tuy nhiên, lúc mọi người phát hiện thì cơ thể Hùng đã bị cháy xém, hủy hoại.

Khuôn mặt em A Hùng bị biến dạng, không thể mở mắt, nói chuyện hay ăn uống được

Gia cảnh nghèo khó, ông A Trang là người dân tộc nên cũng không rành rọt tiếng Việt phổ thông. Sau 15 ngày nằm tại BV Đa Khoa Kom Tum, các bác sĩ chuyển lên điều trị tại BV Chợ Rẫy TP.HCM. Lần đầu vào TP.HCM ông A Trang vừa lo mà vừa sợ. Ông lo vì nhà nghèo lấy tiền đâu chữa trị cho con, ông sợ vì Sài Gòn là nơi rất xa lạ với ông.

Nhưng rất may mắn, theo bước chân của hai bố con lên BV Chợ Rẫy TP.HCM là tấm lòng của nhiều người tại tỉnh Kon Tum khi biết đến trường hợp của con ông A Trang. Họ đã chung tay hỗ trợ ban đầu tiền di chuyển, tạm ứng viện phí cũng như các giấy tờ cần thiết…

A Hùng nằm cấp cứu tại BV Chợ Rẫy TP.HCM, khuôn mặt bị bỏng đã biến dạng hoàn toàn

Được biết, A Hùng hiện tại là lao động chính trong gia đình. Bị thương tật vĩnh viễn khiến cho cuộc sống gia đình anh về sau sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Hàng xóm xung quanh cũng cho biết A Hùng là người hòa nhã với mọi người, rất chịu thương chịu khó lao động.

Hình ảnh người bố tuổi cao, phải bỏ hết công việc làm nông hằng ngày, lủi thủi đi đi về về, thay từng miếng băng, gỡ từng mảnh da bị cháy xém trong tiếng ú ớ của người con trai độc nhất khiến những người xung quanh không khỏi xót xa, đau lòng.

Ông A Trang bố anh Hùng luôn túc trực bên cạnh

Ông A Trang rơm rớm nước mắt tâm sự với chúng tôi: “Nó siêng năng và làm việc giỏi hơn cả đàn bà nữa. Bị như vậy thấy nó nằm mê man mà đau quá. Mà dù gì cũng là con của mình… Bình thường có nó thì nó ra làm nương làm rẫy, giờ nó vậy thì phải lo cho nó thôi cô chú ơi…”.

Tuổi 24 còn bao tương lai và hy vọng ở phía trước. Thế nhưng sau tai nạn, đôi mắt lẫn thân thể đều bị hủy hoại khiến anh phải sống trong những cơn đau về thể xác. Bên cạnh anh là người bố tuổi đã cao, rơm rớm nước mắt lau từng vết bỏng trên người…

Mọi đóng góp xin vui lòng gửi về tài khoản của ông A Trang (bố em A Hùng), ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Kom Tum, số tài khoản 00761002371599 hoặc tại phòng 5, lầu 4, Khu E, Khoa Bỏng, BV Chợ Rẫy nơi em A Hùng đang nằm điều trị.

Bài, ảnh: Nguyệt Cầm