Trước khi gặp Palestine ở lượt trận cuối, Thái Lan đã bị loại vì để thua cả 2 trận đầu tiên trước Nhật Bản và Uzbekistan.

Mặc dù vậy, người hâm mộ vẫn hy vọng rằng đội bóng của HLV Zoran Janković sẽ chơi tưng bừng trong lượt trận cuối để rời giải với tư thế ngẩng cao đầu.

Hơn nữa, nếu thắng Palestine thì U.23 Thái Lan sẽ có thắng lợi đầu tiên tại sân chơi châu Á. Giải 2 năm trước, Thái Lan chỉ hòa 2 trận (hòa Ả Rập Saudi và CHDCND Triều Tiên), thua Nhật Bản.

Thế nhưng, rốt cuộc hy vọng tìm chiến thắng của người Thái không thấy đâu mà họ phải nhận trận thua tan nát 1-5 trước Palestine. Sự bạc nhược của tuyển trẻ Thái được thể hiện qua việc họ thua đến 4 bàn chỉ sau hơn 30 phút thi đấu.

Trận thua này khiến Thái Lan chính thức trở thành đội kém nhất giải, xếp hạng 16.16. Tại giải chỉ có Thái Lan và Oman là không có điểm nào nhưng Oman có hiệu số -5 còn hiệu số Thái Lan là -6 (1/7).

Trận còn lại của bảng B, Nhật Bản khẳng định vị trí dẫn đầu bằng chiến thắng 3-1 trước CHDCND Triều Tiên và sẽ gặp Uzbekistan tại tứ kết. Palestine nhờ thắng đậm Thái Lan đã vươn lên ngôi nhì bảng B sẽ gặp đội nhất bảng A là Qatar.