Hình thức kỷ luật được Ban Thi đua khen thưởng kỷ luật - Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cà Mau thống nhất, là hình thức “Kéo dài thời hạn nâng lương 6 tháng”.

Trước đó, chiều 7.1, khi thu phí trở lại sau 5 giờ xả trạm, BOT Sóc Trăng tiếp tục bị tài xế phản ứng, trong đó có lái xe biển số xanh của tỉnh Cà Mau không chịu mua vé. Qua xác minh, đó là xe của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cà Mau.

Tài xế Kha khi đó nói rằng, xe anh điều khiển đã đóng phí bảo trì đường bộ nên mua thêm vé qua trạm BOT là bất hợp lý. "Xe tôi có gắn tem đóng phí bảo trì đường bộ thì tại sao phải đóng phí qua trạm? Trạm thu phí “đẻ” ra ngày càng nhiều là tại sao? Cục Đăng kiểm đường bộ sao không trả tiền cho những nhà đầu tư BOT mà bắt người dân phải trả", tài xế Kha phản ứng.

Nguyên nhân bức xúc của tài xế Kha xuất phát từ việc gia đình anh có 2 chiếc xe 7 chỗ và 16 chỗ cho thuê. Tuy nhiên, gần đây hoạt động không hiệu quả, khách thuê xe ít.

Lý do theo trình bày của tài xế Kha là khi chạy xe dịch vụ bị nhiều trạm thu phí đã đẩy giá cho thuê cao nên khách ít thuê xe, sau đó gia đình buộc phải bán xe.

Thanh Ngọc