Sáng 20.12, anh Vương Quốc Tân (34 tuổi, ngụ Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) cho biết vào ngày 18.12, anh đã rút đơn yêu cầu khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Lê Tấn Tú (36 tuổi, Giám đốc Công ty Dịch vụ cứu hộ Tú Anh, trụ sở tại P.Hưng Thạnh, Q.Cái Răng) về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Theo anh Tân, những ngày trước, mẹ ruột và anh trai của ông Tú đã tỏ ra có thiện chí khi đến gặp anh để xin lỗi và đồng ý thỏa thuận hỗ trợ chi phí điều trị hiện tại và sau này cho anh tổng cộng 150 triệu đồng. “Tôi thấy mẹ của ông Tú đã lớn tuổi, lại bệnh tật nên chấp nhận bỏ qua cho ông ấy và rút đơn” - anh Tân nói.

Cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an Q.Cái Răng đã ra quyết định đình giải quyết vụ án và trả tự do cho ông Tú. Lý do là vì kết quả giám định thương tích của anh Tân là 9%. Trước đó, vụ án khởi tố theo yêu cầu của bị hại (anh Tân) theo khoản 1, điều 104 Bộ luật Hình sự. Do anh Tân rút đơn yêu cầu khởi tố nên vụ án được đình chỉ.

Như báo điện tử Một Thế Giới đã thông tin, trước đó công ty của ông Tú hợp đồng cẩu xe cho trạm thu phí BOT Cai Lậy. Ngày 30.11, sau khi một tài xế dừng ở làn thu phí mua vé bằng tiền lẻ gây ách tắc giao thông, 1 xe cẩu của ông Tú được điều đến cẩu xe. Sau đó, ông bị nhiều tài xế nhắn tin hăm dọa…

Tiếp đó, một nhóm tài xế muốn gặp ông Tú để nói chuyện, giảng hòa. Sau khi đã hẹn trước với vợ ông Tú, khoảng 10 giờ ngày 3.12, anh Tân cùng 1 nhóm tài xế tìm đến trụ sở Công ty Dịch vụ cứu hộ Tú Anh. Vừa gặp mặt, bất ngờ Tú đã lấy cây rựa chém tài xế Tân khiến cánh tay của nạn nhân bị thương tích nặng, phải vào Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long cấp cứu.

Ngày 5.12, anh Tân xuất viện và làm đơn yêu cầu cơ quan điều tra khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Tú. Ngày 12.12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Q.Cái Răng (TP.Cần Thơ) ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bị can Lê Tấn Tú.

Thanh Công