Các tế bào được chuyển vào cơ thể từ loại mực sinh học trong máy in rồi từ đó lập ra một khung 3 chiều thích hợp với việc cấy ghép cho bệnh nhân. Những ca cấy ghép kiểu này sẽ tránh được tình trạng bị cơ thể bệnh nhân thải loại, vì các tế bào của bệnh nhân được sử dụng làm cơ sở cho mực in sinh học.

Một ưu điểm nữa là máy in cho phép in cùng một lúc các loại tế bào khác nhau, kể cả các tế bào có trách nhiệm tạo ra dòng máu tới miếng cấy ghép chứa các tế bào tiểu đảo. Như vậy có nghĩa là cấy ghép một hệ thống tế bào sống tự cung tự cấp. Nhờ đó, cơ hội sống sót của các tế bào được cấy ghép tăng lên gấp nhiều lần.

Theo thống kê, trên thế giới số lượng bệnh nhân tiểu đường đã vượt quá 400 triệu người. Người ta cho rằng số người mắc bệnh sẽ tăng đều. Theo các chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), bệnh tiểu đường sẽ là nguyên nhân gây tử vong đứng thứ 7 trên thế giới vào năm 2030. Ngoài ra, tiểu đường gây ra khuyết tật, gây ra chứng mù, suy thận, đau tim, đột quỵ, thậm chí phải cắt cụt chi dưới.

Vũ Trung Hương