Nạn nhân là anh Vương Quốc Tân (34 tuổi; ngụ Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ). Cùng ngày, các ngành chức năng đã đưa anh Tân đi giám định tỷ lệ thương tật. Tuy nhiên, theo anh Tân, do còn thiếu các giấy tờ liên quan đến 1 vết thương nên chưa thể giám định được. Anh Tân phải quay lại bệnh viện lấy giấy tờ này để bổ sung thêm.

Như Một Thế Giới đã thông tin về vụ việc, công ty của anh Tú có hợp đồng với Trạm BOT Cai Lậy cho thuê xe cẩu để xử lý những xe gây ách tắc tại BOT Cai Lậy. Ngày 30.11, tài xế Phương điều khiển xe đến BOT Cai Lậy dừng lại đôi co với nhân viên thu phí. Thấy ách tắc, lực lượng làm nhiệm vụ yêu cầu cho xe cứu hộ của công ty anh Tú, vào kéo xe của ông Phương ra ngoài.

Sau đó, anh Tú liên tục nhận được những tin nhắn đe dọa của nhóm tài xế lạ mặt, trong đó có tin nhắn mang nội dung xúc phạm đến anh và cả vợ anh. Sau đó, 1 nhóm tài xế liên hệ anh Tú, muốn gặp để nói chuyện. Vì theo các tài xế, việc cho BOT Cai Lậy thuê xe là "gián tiếp" phản kháng các tài xế.

Nạn nhân Tân - Ảnh: Thanh Công

Và sau khi đã hẹn trước, khoảng 10 giờ ngày 3.12, anh Tân cùng một nhóm tài xế tìm đến trụ sở Công ty Dịch vụ cứu hộ Tú Anh để gặp anh Tú nói chuyện về việc cẩu ô tô của ông Trịnh Hồng Phương, người đã đậu xe để phản đối tại Trạm BOT Cai Lậy.

Ngay khi thấy nhóm tài xế đến công ty, anh Tú sợ bị đánh nên đã dùng cây rựa chém vào tay, gây trọng thương anh Tân. Anh Tú bị tạm giữ hình sự ngay sau đó, còn nạn nhân phải vào Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long cấp cứu. Nơi anh Tú chém anh Tân là ngoài đường, phía trước công ty.

Ngày 5.12, anh Tân xuất viện và cho biết, ngày 4.12, khi anh đang nằm viện thì có nhờ người thân làm đơn yêu cầu cơ quan điều tra khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Tú. Vì thế, cơ quan đã hướng dẫn anh Tân tự viết đơn gửi đến Công an Q.Cái Răng vào ngày 11.12.

“Lúc điều trị tại bệnh viện, tôi có ý định bỏ qua. Tuy nhiên, do từ ngày xảy ra vụ việc đến nay thì gia đình của ông Tú chẳng hề đến thăm hỏi gì tôi. Vì thế, tôi quyết định viết đơn yêu cầu khởi tố vụ án, khởi tố bị can”, anh Tân cho biết.

Thanh Công