Đây chính là hiện trạng của con đường Nữ Dân Công chạy qua địa bàn xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh. Mỗi ngày có hàng chục nghìn người dân và các phương tiện giao thông đi qua con đường này.

Hiện tại, con đường này không có hệ thống cống thoát nước. Sau những cơn mưa, toàn bộ mặt đường biến thành những "ao" nước lớn, có lúc ngập đến hơn nửa bánh xe. Nhiều người dân liên tục bị tai nạn, té ngã khi qua đây. Nguy hiểm nhất là mỗi ngày có hàng chục học sinh phải đi qua những vũng sình này để đến trường.

Theo UBND xã Vĩnh Lộc A, xã thường xuyên sửa chữa, dặm vá tạm con đường này, nhưng chỉ được một khoảng thời gian thì nó lại xuống cấp. Hiện xã đang vận động kinh phí từ các cơ sở sản xuất trong địa bàn để sửa chữa con đường cho người dân. Dự kiến kinh phí sửa chữa vào khoảng 200 triệu đồng, tuy nhiên việc huy động gặp rất nhiều khó khăn.

UBND xã Vĩnh Lộc A cho biết, trong những ngày tới xã sẽ bắt đầu dặm vá tạm con đường cho bà con đi lại. Sau đó sẽ có một đợt dặm vá tiếp theo do huyện cấp kinh phí nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông vào dịp Tết Nguyên đán 2018 sắp tới.

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV