Trên sân nhà, Real tiếp Sevilla trong nỗi lo lắng vì đây là đối thủ khó chơi hàng đầu hiện giờ. Sevilla xếp thứ 5 trên bảng La Liga, tức là chỉ dưới Real một bậc và lại đang rất hưng phấn sau khi đoạt vé vào vòng 2 Champions League. Trong khi Real phong độ thời gian qua lại rất phập phù và mất rất nhiều điểm vô duyên trên sân nhà.

Nhưng khi bước vào trận đấu, Real đã chơi hiệp 1 với phong độ của đội bóng ngoài hành tinh. Ngay phút thứ 3, hậu vệ Nacho đã mở tỷ số và riêng trong hiệp 1, Real Madrid đã thắng 5 sao. Riêng Ronaldo lập cú đúp trận này, bằng số bàn mà anh ghi trong cả 10 trận trước đó tại La Liga.

Có cảm nhận rằng Real lúc này mới thể hiện được đúng đẳng cấp của họ sau một thời gian dài ì ạch thất thường. Đáng tiếc rằng Real nóng máy quá muộn nên họ đang bị Barcelona bỏ xa 5 điểm (chưa tính trận Villarreal - Barcelona vào 2h45, 11.12). Và ngay sau khi nóng máy ở La Liga, Real sẽ bay sang UAE dự giải FIFA Club World Cup rồi quay trở lại Tây Ban Nha gặp Barcelona trước Giáng sinh.