Khoảng 1 giờ sáng 6.12, do triều cường làm vỡ đê bao tại cồn Thành Long (xã Thành Thới A) với chiều dài 20 mét làm nhà cửa của 47 hộ dân chìm trong biển nước; hơn 35 héc-ta diện tích cây ăn trái, hoa màu, ao nuôi cá… bị ảnh hưởng. Một số hộ dân phải dọn tài sản, gia súc lên bờ đê để tránh bị thiệt hại.

Thời điểm nước tràn vào bên trong là ban đêm nên mọi người đang ngủ say không ai kịp trở tay. Hầu hết các vật dụng trong nhà đều bị chìm trong nước. Bây giờ người dân lại lo lắng vườn dừa, bưởi da xanh có giá trị lớn sẽ bị chết, rụng quả do nước ngập.

Bà Phan Thị Trúc (31 tuổi), có 2.500m2 đất trồng bưởi da xanh sắp cho trái bị nước ngập tận đọt, nhiều tài sản bị trôi lạc mất… Bà Trúc cho biết: “Thiệt hại khá lớn nhưng bây giờ cũng đành chịu chứ không biết làm sao vì nước chưa rút hết. Một số hộ dân xung quanh dùng xuồng chở heo đi bán còn gia đình tôi có 3 con bò đành nhốt trong chuồng ngập loi ngoi chứ không thể di chuyển được”.

Hiện tại, chính quyền địa phương đã huy động chiếc xáng cạp cùng lực lượng tại chỗ và người dân gấp rút gia cố phần đê bị vỡ nhằm ngăn nước tiếp tục tràn vào bên trong.

Hoàng Lê