Quá bức xức trước tình trạng đoàn xe ngày đêm chạy rầm rập trên đường Nguyễn Văn Lung làm mất an toàn giao thông, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng nên người dân tại đây tiếp tục dùng các vật cản chặn đoàn xe lại.

Con đường là trục đường chính để các xe tải vận chuyển đá từ mỏ đá Hóa An ra quốc lộ 1A. Nhiều năm qua, người dân nơi đây phải sống chung với tình trạng khói bụi, tiếng ồn và nhất là nổi ám ảnh tai nạn giao thông thường trực.

Năm 2011, mỏ đá Hóa An chính thức đóng cửa, người dân chưa kịp vui mừng thì hàng loạt doanh nghiệp đến thuê làm nơi trung chuyển đá xây dựng. Từ đó, suốt ngày đêm, xe tải ra vào tấp nập, thậm chí còn nhiều hơn trước.

Cách đây 1 tháng, người dân từng chặn đường không cho xe tải qua lại. Sau đó, chính quyền địa phương đã mời người dân và doanh nghiệp làm việc. Các doanh nghiệp có hứa sẽ tưới nước trên đường để bớt bụi và hạn chế tốc độ nhưng tất cả chỉ là lời hứa. Chính vì thế, người dân bức xúc chặn xe yêu cầu chính quyền can thiệp để có giải pháp tốt hơn.

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV