Tại nút giao thông Pháp Vân - Cầu Giẽ (Hà Nội) lối dẫn lên đường cao tốc được đặt biển cấm xe máy, tuy nhiên do không chú ý quan sát nên người đi xe máy thường đi nhầm vào đường cao tốc dành cho ô tô.

Lợi dụng điều này một nhóm thanh niên thường có mặt ở đây để "làm ăn". Khi phát hiện có người đi nhầm vào làn ô tô, chúng phóng xe máy đuổi theo thông báo cho người đi nhầm biết để quay lại vì nếu tiếp tục đi sẽ bị CSGT phạt. Với "công sức" đuổi theo để thông báo, chúng đòi phải được trả tiền công với giá là 200.000 đồng. Việc này diễn ra trong suốt thời gian khá dài gây bức xúc cho người dân.

Sau thời gian nắm bắt được thông tin về sự việc trên, Công an Hà Nội đã cho 50 chiến sĩ CSHS hóa trang thành thường dân, mật phục bắt quả tang nhóm đối tượng trên có hành vi cưỡng đoạt tiền của người đi nhầm đường.

Vào lúc 14 giờ ngày 24.11.2017, có hai người tham gia giao thông đi nhầm lên phần đường dành cho ô tô tại nút giao thông nói trên, lập tức một đối tượng phóng xe đuổi theo chặn đầu, đưa người vi phạm về phía đầu đường dẫn. Đối tượng này yêu cầu nạn nhân nộp 200.000 đồng để được dẫn ra.

CSHS khống chế đối tượng - Ảnh: Chụp màn hình

Ngay khi chúng vừa nhận tiền thì lực lượng cảnh sát hình sự bất ngờ xuất hiện khắp nơi khống chế bắt giữ 11 đối tượng nghi ngờ có liên quan đến hành vi cưỡng đoạt tài sản. Những tên bỏ chạy cũng đã bị bắt giữ ngay sau đó. Toàn bộ 13 đối tượng đã được đưa về Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP. Hà Nội để lấy lời khai. Bước đầu, một số đối tượng đã thừa nhận hành vi lợi dụng người tham gia giao thông đi nhầm đường để đe dọa, cưỡng đoạt tài sản.

Xem video CSHS Hà Nội hóa trang bắt nhóm trấn lột như phim hành động:

P.V - Nguồn video: CAHN