Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 14, chiều tối qua, tại TP.HCM xuất hiện cơn mưa lớn kèm theo gió giật mạnh. Mưa lớn kết hợp triều cường đã làm nhiều tuyến đường bị ngập sâu trong nước. Trong đêm qua, TP.HCM có 13 điểm ngập sâu như: Lê Đức Thọ, Phạm Văn Chiêu, Phan Văn Hơn, Nguyễn Văn Quá, Huỳnh Tấn Phát, Lê Văn Lương… khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.

Tại quận Thủ Đức đã có 2 nhà dân bị sập do gió giật mạnh, nhiều nhà dân trong đó có Đại học Quốc gia bị tốc mái. Bên cạnh đó, hàng chục cây xanh cũng bị đổ gãy, bật gốc; một số khu vực đã bị cúp điện tạm thời; nhiều phương tiện giao thông bị quật ngã do gió lớn.

Để ứng phó với bão số 14, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP.HCM đã phát đi công điện khẩn cấm tàu thuyền ra khơi. Lệnh cấm này có hiệu lực từ 1 giờ sáng nay (19.11) cho đến khi có lệnh mới.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, bão số 14 không có khả năng đổ bộ trực tiếp vào TP.HCM và đang suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Tuy nhiên, trong 2 đến 3 ngày tới, các hiện tượng mưa lớn, dông lốc sẽ có thể xảy ra bất ngờ. Người dân không nên chủ quan và phải chủ động phòng tránh thiệt hại.

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV