iPhone X là sản phẩm mới nhất của Apple, được tự tin quảng cáo là bảo mật nhất từ trước tới nay với tính năng Face ID. Phó chủ tịch Marketing Toàn cầu của Apple ông Phil Schiller thậm chí còn tự tin rằng công ty đã huấn luyện để tính năng Face ID nhận ra các mặt nạ và không đáp ứng yêu cầu mở khóa.

Tuy nhiên, ngày 10.11 công ty an ninh mạng Việt Nam là BKAV đã chứng minh rằng tuyên bố của Apple sai. BKAV đã mở khóa iPhone X bằng một mặt nạ thoạt nhìn trông cực kỳ xấu xí.

Clip dùng mặt nạ qua mặt Face ID của BKAV:

Chiếc mặt nạ "trông thấy ghê" của BKAV trên thực tế được làm bằng công nghệ in 3D, tái hiện chính xác cấu tạo khuôn mặt của người chủ sở hữu chiếc iPhone X. BKAV còn "kỳ công" hơn khi dán lên mặt nạ những bức hình 2D chụp mắt mũi và miệng của chủ nhân chiếc iPhone X để đánh lừa Face ID.

Trên thực tế, theo trang tin Apple Insider thì người dùng cũng không hẳn là phải quá lo lắng với tình huống này. Đơn giản vì để tạo được một mặt nạ có thể đánh lừa Face ID như cách BKAV đã làm là quá tốn kém và khó khăn khi phải có một bức hình chi tiết mặt của người chủ điện thoại.

Trước đó chính trang tin Apple Insider cũng thực hiện một loạt thử nghiệm và cho thấy là Face ID rất tốt, đủ sức để thay thế công nghệ nhận diện vân tay Touch ID.

Ái Vi