Theo thông tin mới nhất, sau một tuần nghị án, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên bà Nguyễn Thị Tuyết, ngụ huyện Châu Thành thắng kiện ông Ngô Xương Phúc, chủ đại lý vé số Triều Phát ở TP.Rạch Giá số tiền gần 1,4 tỉ đồng.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 22.7.2011, bà Tuyết đến đại lý vé số Triều Phát ở TP.Rạch Giá để đổi vé số trúng thưởng giải đặc biệt 1,5 tỉ đồng do Công ty xổ số kiến thiết An Giang phát hành.

Tại đây, sau khi xem xét tờ vé số cẩn thận bằng máy soi, ông Phúc - chủ đại lý vé số Triều Phát đã công nhận đây là vé số trúng thưởng và tiến hành các thủ tục trả thưởng. Thế nhưng lúc chuẩn bị chi tiền và vàng cho bà Tuyết thì cháu ông Phúc là Ngô Xuân Bình vào kiểm tra và nói rằng đây là tờ vé số đã được cắt dán.

Cho rằng tờ vé số bị đại lý Triều Phát đánh tráo nên bà Tuyết đã gửi đơn tố cáo đến Công an TP.Rạch Giá can thiệp. Sau khi tiếp nhận vụ việc, lấy lời khai các bên liên quan, xem lại camera tại đại lý vé số, Công an TP.Rạch Giá kết luận không đủ căn cứ để khởi tố vụ án hình sự nên đã đình chỉ vụ án.

Vụ việc sau đó được giải quyết theo thủ tục dân sự. Xử sơ thẩm lần hai ngày 31.5, TAND TP.Rạch Giá tuyên ông Phúc có trách nhiệm trả lại cho bà Tuyết 1,5 tỉ đồng tiền trúng số đặc biệt.

Sau nhiều ngày xét xử, chiều 7.11, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên bác kháng nghị của Viện Kiểm sát nhân dân TP.Rạch Giá do không có cơ sở để xem xét. Đồng thời tuyên buộc ông Phúc phải bồi thường cho bà Tuyết số tiền 1,344 tỉ đồng (sau khi trừ thuế) có giá trị thi hành án ngay. Nếu người bị thi hành án chậm thi hành sẽ bị tính thêm phần lãi suất phát sinh theo quy định.

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV