Theo nghiên cứu của Viện Y tế công cộng thuộc Đại học Cambridge, Anh công bố trên tạp chí BMJ Open cho thấy điều kiện sống giàu hay nghèo có thể làm tăng nguy cơ mắc các chứng bệnh lo âu. Tuy nhiên, điều này chỉ tác động đến phụ nữ, mà rất ít tác động đến đàn ông.

Phụ nữ sống ở những vùng nghèo nhất có nguy cơ lo lắng nhiều hơn 60% so với người sống trong khu vực giàu có hơn. Trong khi đó mối liên quan giữa sự thiếu thốn và rối loạn lo âu không thể hiện ở nam giới.

Các chuyên gia tình yêu và hôn nhân cho biết, đa phần những người phụ nữ kết hôn vì tiền ít có được một cuộc hôn nhân lâu dài. Bởi việc chạy theo vật chất sẽ không mang lại hạnh phúc trọn vẹn cho cả hai. Nhưng tại sao phụ nữ vẫn cứ thích được kết hôn với những anh chàng giàu có?

Được sống trong nhung lụa

Chẳng ai mong muốn mình phải sống khổ cả. Hơn nữa nếu không phải quá vất vả, không phải lo nghĩ nhiều mà lại có cuộc sống sướng, được sống trong nhung lụa, trong sự xa hoa, được dùng hàng hiệu, được ăn những món ăn “sơn hào hải vị” thì ai chả muốn. Mà lấy chồng giàu phụ nữ sẽ có được những điều này, thậm chí là nhiều hơn thế nếu như được chồng yêu thương và biết cách chiều chuộng người phụ nữ của mình.

Có một tương lai tốt đẹp

Chắc chắn rồi khi có tiền, bạn sẽ dễ dàng thực hiện được những ước mơ, những hoài bão của mình. Đồng thời thế hệ tương lai cũng sẽ có một cuộc sống sung túc, đầy đủ để có thể phát triển toàn diện hơn từ học tập, nuôi dạy, vui chơi đến các hoạt động giải trí, chăm sóc sức khỏe. Vì vậy, đây hoàn toàn là lí do chính đáng để phụ nữ muốn lấy chồng giàu có.

Có địa vị xã hội

Hiện nay để có một địa vị xã hội ngoài khả năng thực lực ra thì vấn đề tài chính cũng là yếu tố quan trọng. Thế nên khi lấy chồng giàu, phụ nữ có thể sẽ “mua” được quyền lực cũng như địa vị xã hội. Thậm chí ngay cả việc “sánh bước” cùng một người đàn ông giàu có, quyền lực thì trong mắt mọi người, người phụ nữ ấy chắc chắn có một chỗ đứng, địa vị không nhỏ.

Cuộc sống thảnh thơi

Người giàu thường có nhiều thời gian nghỉ ngơi, thư giãn và tham gia các hoạt động thể thao, vui chơi thay vì cứ lao vào những guồng quay cuộc sống để lo “cơm áo gạo tiền”. Thế nên phụ nữ nghĩ rằng khi họ lấy chồng giàu, họ không phải lo lắng nhiều về kinh tế về cuộc sống mà sẽ có nhiều thời gian vui chơi, chăm sóc bản thân, làm đẹp và tận hưởng sự tươi đẹp của thế giới.

Chồng có thời gian quan tâm nhiều hơn

Những người giàu có dường như luôn có nhiều thời gian tự do hơn so với những người thuộc tầng lớp trung lưu trở xuống. Đó là lí do khiến cho phụ nữ thích cưới một người đàn ông giàu có, bởi anh ấy sẽ có thêm thời gian ở bên cạnh họ vào những lúc họ cần.

Chồng giàu có thì thường rất thông minh

Với một bộ não thông minh thì mới có thể kiếm được nhiều tiền chứ. Tuy nhiên, đôi khi phụ nữ bị thu hút bởi sự thông minh và kiến thức sâu rộng từ người đàn ông hơn là tiền bạc. Nhưng nếu một người đàn ông hội tụ đủ cả 2 điều trên thì thật sự trên cả tuyệt vời.

Tuy nhiên, điều gì cũng có hai mặt của nó, bên cạnh những cô gái chỉ ham vật chất, thì vẫn có những cuộc hôn nhân “nhung lụa” nhưng hạnh phúc trong tình yêu. Cũng có những người phụ nữ thông minh, giàu có nhưng họ vẫn thích lấy chồng thông minh và giàu có như họ. Đơn giản bởi cô ấy hiểu giá trị của đồng tiền mình kiếm ra và không muốn lấy người chồng “kém cỏi” hơn mình.

Quá khứ nghèo khổ, thiếu thốn

Có thể họ được sinh ra trong một gia đình quá nghèo, chính vì vậy khát vọng vươn lên và việc lấy được một người khá giả có thể giúp họ thay đổi số phận, giúp đỡ gia đình nhiều hơn.

Dễ dàng có được công việc yêu thích

Có tiền cộng với chút địa vị từ những người chồng giàu có, phụ nữ dễ dàng có được một công việc yêu thích mà không phải vất vả, chạy ngược chạy xuôi như nhiều người phụ nữ khác. Tự nhiên có được một công việc yêu thích mà không phải lo lắng xin việc, không phải đau đầu với những “chiêu trò” phỏng vấn hay phải tìm kiếm chỗ này chỗ khác thì ai cũng muốn.

Mộc Lam (th)