Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng vừa có thông cáo kỳ họp thứ 14 về việc thi hành kỷ luật một số đảng viên có liên quan.

Theo đó, ông Nguyễn Thành Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Bí thư Đảng ủy Các cơ quan chính quyền quận, Phó chủ tịch UBND quận Sơn Trà) có trách nhiệm được giao phụ trách và trực tiếp chỉ đạo trong lĩnh vực quản lý đô thị và quản lý trật tự đô thị. Tuy nhiên ông Nam đã thiếu chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc phát hiện và ngăn chặn kịp thời hành vi vi phạm về xây dựng không có giấy phép tại dự án Khu du lịch sinh thái biển Tiên Sa, dự án Tổ hợp khách sạn và căn hộ Central Coast.

Theo Thành ủy Đà Nẵng, vi phạm của ông Nam là nghiêm trọng, đã làm ảnh hưởng xấu đến hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng đô thị, gây bức xúc trong dư luận xã hội. Do đó, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Thành Nam.

Dự án Tổ hợp khách sạn và căn hộ Central Coast thời điểm xây dựng không phép

Ngoài ra, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng cũng xem xét các vi phạm, khuyết điểm của ông Trịnh Lương Trân, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Sở Y tế TP.Đà Nẵng, nguyên Giám đốc Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng (nay là Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng). Cụ thể, trong thời gian giữ chức vụ Giám đốc Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng (năm 2015), ông Trịnh Lương Trân tổ chức thực hiện không đúng kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy trong việc chuyển trả số tiền 37,275 tỉ đồng của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt tài trợ để mua thiết bị khám chữa bệnh cho bệnh viện.

Vi phạm, khuyết điểm của ông Trịnh Lương Trân gây bức xúc trong dư luận xã hội. Xét quá trình công tác và thái độ thành khẩn, tự giác nhận khuyết điểm của ông Trịnh Lương Trân, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng đã cân nhắc không thi hành kỷ luật, yêu cầu ông Trịnh Lương Trân kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm sâu sắc.

Cũng liên quan đến số tiền 37,275 tỉ đồng, Ủy ban đã xem xét các vi phạm, khuyết điểm của bà Hồ Thị Diễm Phương, nguyên Trưởng phòng Tài chính - Kế toán Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng. Theo đó, trong thời gian giữ chức vụ Trưởng phòng Tài chính - Kế toán Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng (năm 2015), bà Phương đã tổ chức thực hiện không đúng kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng trong việc tham mưu chuyển trả số tiền 37,275 tỉ đồng của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt.

Vi phạm, khuyết điểm của bà Hồ Thị Diễm Phương gây bức xúc trong dư luận xã hội nhưng trong quá trình kiểm điểm, bà Phương không tự giác nhận khuyết điểm, thái độ tiếp thu phê bình thiếu nghiêm túc. Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng quyết định thi hành kỷ luật khiển trách đối với bà Phương.

Lê Đình Dũng