Ban Thường vụ Huyện ủy kết luận ông Tài có mối quan hệ nam nữ trái với các quy định của pháp luật, vi phạm quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình nhưng không trung thực trước tổ chức đảng.

Kết luận cũng nêu rõ ông Tài biết mình vi phạm, mặc dù đã được tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy, tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ xã Thanh Xuân nhắc nhở nhưng không sửa chữa, khắc phục.

Là cán bộ, đảng viên (đặc biệt là người đứng đầu chính quyền xã) nhưng vi phạm Quy định số 101- QĐ/TW ngày 7.6.2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp; vi phạm Quy định số 181- QĐ/TW ngày 3.3.2013 của Ban Chấp hành Trung ương về xử lý kỷ luật đảng viên, gây dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân; làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng.

Ban Thường vụ Huyện ủy Như Xuân đã quyết định thi hành kỷ luật ông Lương Thế Tài - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân bằng hình thức cách chức Đảng ủy viên, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó bí thư Đảng ủy xã Thanh Xuân, nhiệm kỳ 2015-2020; đề nghị cách chức Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân nhiệm kỳ 2016-2021.

Giao Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy phối hợp với Đảng ủy xã Thanh Xuân, tiến hành các bước quy trình xử lý kỷ luật đối với nữ cán bộ trên, là đảng viên chi bộ thôn Xuân Hòa thuộc Đảng bộ xã Thanh Xuân, cán bộ Văn phòng - Thống kê xã Thanh Xuân.

Yêu cầu Đảng ủy xã Thanh Xuân chỉ đạo Hội đồng Nhân dân xã Thanh Xuân tiến hành bãi nhiệm đại biểu HĐND xã Thanh Xuân nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Lương Thế Tài và nữ cán bộ trên.

Trước đó, vào ngày 22.9, một tài khoản mạng xã hội Facebook đăng tải nhiều hình ảnh và clip cho thấy ông Tài có quan hệ tình cảm với nữ cán bộ văn phòng. Tuy nhiên vị này cho rằng đây là hình ảnh cắt ghép và đề nghị công an vào cuộc điều tra để minh oan.

Tuy nhiên, khi Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Như Xuân có văn bản đề nghị Công an tỉnh giám định các bức ảnh thì ông Tài bất ngờ thừa nhận hành vi và nộp đơn xin từ chức.

Ông Lương Thế Tài đã có vợ và hai con, đắc cử Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2015-2020. Còn nữ cán bộ liên quan ly dị chồng từ năm 2015.

Hoài Phong