Ngày 24.10.2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an TP.Cần Thơ) cho biết đã bắt 4 đối tượng Lê Thu Sương (SN 1982), Lê Hải Lâm (SN 1988), Võ Tấn Trinh (SN 1983) - cùng ngụ TT.Cờ Đỏ; và Trương Văn Triều (SN 1989, ngụ xã Thới Xuân) - cùng H.Cờ Đỏ, vì cùng lập kế hoạch cướp tài sản 2 người Trung Quốc.

Trước đó, ông Zoujianbin (SN 1977, ngụ Phúc Kiến, Trung Quốc), cùng người bạn là Linlihuo sang Việt Nam để nhờ Sương tìm vợ cho ông Linlihuo. Ngày 13.10, họ đến Q.Ô Môn, gặp Sương và được sắp xếp đi đến Cờ Đỏ để thuê nhà nghỉ.

Đối tượng Lâm

Ngày 18.10, Sương, Trinh, Lâm và Triều gặp nhau tại quán cà phê gần nhà trọ 2 ông này ở, để bàn bạc việc tổ chức cướp tài sản của ông Zoujianbin. Sương hứa khi cướp được tài sản sẽ chia cho mỗi người 5 triệu đồng.

Ngày 18.10, Sương mời Zoujianbin và Linlihuo đi đám cưới 1 người bạn theo kế hoạch. Theo đó, Lâm đưa Triều đến đợi sẵn ở địa điểm vắng vẻ trên đường Bốn Tổng Một Ngàn sau đó quay về nhà nghỉ để chở Zoujianbin. Còn 1 người xe ôm chở Linlihuo, và Trinh thì đi với Sương.

Đối tượng Triều

Sau khi chặn lại, Triều trực tiếp khống chế ông Zoujianbin, còn Lâm lấy tài sản. Sau khi Lâm báo tin đã cướp xong, Sương yêu cầu 2 người tiếp tục cướp tài sản của ông Linlihuo nhưng cả 2 không đồng ý. Sau đó, cả nhóm hẹn gặp nhau tại xã Đông Hiệp, H.Cờ Đỏ, kiểm tiền cướp được 32 triệu đồng, nên Sương đưa cho Trinh 10 triệu đồng, dặn Trinh đưa cho Triều 5 triệu đồng. Lâm và Chiều về Cờ Đỏ còn Sương bắt xe đi về Cần Thơ thuê nhà trọ trốn.

Đối tượng Trinh

Sau khi vụ án xảy ra, Đội Cảnh sát đặc nhiệm Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Cần Thơ đã phối hợp với Công an H.Thới Lai, Cờ Đỏ, nhanh chóng khám nghiệm hiện trường, điều tra. Đến trưa 21.10, đã bắt được cả 4 đối tượng Sương, Lâm, Trinh, Triều để phục vụ điều tra.

Thanh Vinh