Tháng 5.2018, tàu thăm dò sao Hỏa InSight sẽ được NASA phóng lên vũ trụ và nó mang theo tên của những người đăng ký và bạn có thể đưa tên lửa mình lên sao Hỏa.

Hồi năm 2015, NASA đã thu thập tên của 827.000 người trên toàn thế giới để gắn vào một con chip silic, sẽ được InSight mang lên sao Hỏa. Hiện NASA quyết định mở rộng chương trình của mình khi bổ sung thêm một chip nhớ lưu tên thứ 2.

"Sao Hỏa luôn là niềm đam mê của mọi người. Đây là cơ hội để họ có thể trở thành một phần của tàu vũ trụ nghiên cứu sao Hỏa", Bruce Banerdt người hiện là chỉ huy chương trình thăm dò InSight của NASA cho biết.

Dự kiến, sau khi phóng lên vào tháng 5.2018, tàu thám hiểm InSight sẽ đổ bộ lên hành tinh Đỏ vào tháng 11.2018 và bắt đầu nghiên cứu các điều kiện khí hậu, khoáng sản...

Những người đăng ký đưa tên mình lên sao Hỏa sẽ được "điểm bay thường xuyên", phản ánh sự quan tâm của họ đối với các sứ mệnh thăm dò không gian của NASA. Ngoài ra, bạn còn có thể tải "thẻ lên tàu" của mình về để làm lưu niệm.

Để đăng ký đưa tên mình lên sao Hỏa, bạn có thể truy cập vào đường link sau https://mars.jpl.nasa.gov/participate/send-your-name/insight/

Ái Vi