Nghe thông tin trên báo đài cùng chia sẻ từ những người bạn, Việt Trinh đã không ngại ngần bày tỏ mong muốn được san sẻ với người dân nơi đây. Ngay sau đó, “Người đẹp Tây Đô” cùng bạn bè đi tới xã vùng cao Tân Trạch để chia sẻ khó khăn và trao tặng món quà tinh thần ý nghĩa.

Được biết, đây là xã nghèo của huyện Bố Trạch, đa số là người dân tộc Arem sinh sống; đời sống vô cùng khó khăn. Đây cũng là nơi chịu hậu quả nặng nề của cơn bão số 10 vừa qua: 13 nhà dân tốc mái hoàn toàn, 2 nhà bị sập cùng 11 con trâu bò bị chết, 25 ha hoa màu bị mất trắng hoàn toàn.

Sau khi ghé thăm 1 số địa điểm lịch sử của xã, đoàn từ thiện đã tới từng nhà người dân để trao phần quà lương thực thực phẩm như bánh kẹo, sữa cho trẻ em người Arem, và 102 suất quà bằng tiền mặt, tổng giá trị 40 triệu đồng cho người dân địa phương. Trong dịp này, đoàn cũng tặng 15 suất quà (mỗi suất 500.000 đồng) cho 15 hộ gia đình có nhà tốc mái ở Tân Trạch.

Việt Trinh để lại hình ảnh đẹp về sự giản dị, tỏa sáng tấm lòng thiện nguyện và tinh thần nhân ái của một nữ Phật tử. Cô quan tâm và hỏi han, cảm thông cũng như gửi lời động viên, chia sẻ với từng người, nhất là những em nhỏ. Nữ diễn viên trải lòng: “Tôi không khỏi xúc động và nghẹn ngào trước hoàn cảnh của từng gia đình, từng mái nhà tang thương sau bão. Có tới thực tế và chứng kiến mới thấy đời sống của họ thực sự thiếu thốn, các em nhỏ không có điều kiện học hành, chăm sóc sức khỏe… và cần được cứu trợ rất nhiều. Tôi mong muốn sẽ có nhiều trái tim đồng cảm và chia sẻ món quà ý nghĩa, phần nào cải thiện và giúp họ có một cuộc sống tốt hơn”.

P.V