Cuộc khảo sát được tiến hành trong số 1.000 chủ xe Anh và trang web Total EV đã đưa tin kịp thời.Theo đó, lý do chính khiến dân Anh nhanh chóng muốn chuyển sang dùng xe điện là việc tăng giá nhiên liệu (45%) và vấn nạn môi trường (36%). Trong số chủ xe là đàn ông thì 60% muốn đổi sang xe điện, trong khi ở phụ nữ, số đó là 42%.

Còn ở Bắc Ireland, nơi mà cơ sở hạ tầng để sạc xe điện phát triển hơn, những người sẵn sàng thay đổi từ xe chạy động cơ đốt trong sang dùng xe chạy điện thậm chí còn nhiều hơn - 77%.

Tuy nhiên, cuộc thăm dò cũng cho thấy những trở ngại cho việc phổ biến các phương tiện xe điện vẫn như cũ: chi phí mua xe (27%), thiếu cơ sở hạ tầng nạp điện (22%), quãng đường đi ngắn (20%) và kiến ​​thức kém (21%).

Doanh nhân Daniel Green, người sáng lập Total EV, nói: "Thế giới đang chuyển từ dùng xăng và nhiên liệu diesel sang điện". Cuộc khảo sát cho thấy nước Anh đã thức tỉnh và sẵn sàng dùng xe điện. Theo tổng biên tập của Total EV James Baggota, "đây là sự kiện lớn nhất trong ngành công nghiệp ô tô kể từ thời Henry Ford".

Trong khi đó, công ty Ford thông báo bắt đầu hợp tác với dịch vụ taxi trực tuyến Lyft, với dự định triển khai một mạng lưới xe hơi không người lái rộng khắp vào năm 2021.

Vũ Trung Hương